Có lẽ cho đến nay, nhiều người biết đến Trà My Angel bởi nhóm Thiên Thần của My trước đây có hai nàng Hoàng Thùy Linh và Trà My Idol rất "hot"?
Trước khi tham gia nhóm Thiên Thần, My đã từng là thành viên của nhiều nhóm nhạc thiếu nhi rồi. My học hát ở cung thiếu nhi từ bé, tham gia nhóm nhạc “Ngôi sao xanh” đã từng đoạt giải nhất liên hoan "Búp sen hồng" năm 2002. Lớn lên, My tham gia nhóm Thiên Thần, ban đầu có My, Hoàng Thùy Linh và Mi Trần, sau đó Mi Trần rời nhóm thì thêm My bé (Trà My Idol). Sau khi Thiên Thần tan rã, My làm trưởng nhóm “Đô Rê Mi”, có cả Quỳnh Nga “cá sấu chúa”. Cuối cùng, My hát riêng như bây giờ.
Được biết My thường hát bar mà ít khi xuất hiện tại các sân khấu lớn, trong khi bar là nơi "nhạy cảm"?
Bar có phức tạp hay không vẫn chỉ ở con người mình. Đâu phải lên bar nghĩa là xấu. Với My, hát ở bar cũng có một điểm hay, đó là sự gần gũi với khán giả mà sân khấu lớn không có. Ví dụ hôm nay là sinh nhật bạn nhé, bạn có thể yêu cầu mình hát thì mình sẽ hát tặng bạn, và lúc ấy My có cảm giác như đang tham dự sinh nhật người bạn của chính mình vậy.
Hỏi thật, My có bao giờ gặp fan "cuồng" khi đi hát quán bar?
Có chứ. Một lần My đi hát ở Hải Dương, có một người đã lên sân khấu và nhét tiền vào ngực áo. Lúc đó, My rất tức giận, đôi co với ông ta. Cuối cùng rút ra kinh nghiệm những chuyện như vậy nên tránh, để cho bảo vệ giải quyết.
Hiện nay, một tuần My đi hát bar mấy buổi?
2 đến 3 buổi. Ngày xưa cũng có lúc đi hát 2 đến 3 lần trong một ngày đấy. Nhưng gần đây chắc do khủng hoảng kinh tế nên ít show hơn. Với lại Hà Nội cũng có quá ít bar. Trong TP.HCM có nhiều đất để diễn thì Hà Nội ảm đạm lắm.
Đi ca ở Hà Nội ảm đạm vậy, My có định vô Sài Gòn không?
My vẫn đang là ca sĩ độc quyền của công ty Minh Nam, muốn làm gì cũng phải hết hợp đồng đã. Mảnh đất Sài Gòn cũng có hàng trăm, hàng nghìn ca sĩ, đâu phải cứ vào đó là tỏa sáng. Với lại ai cũng đi thì mảnh đất này chẳng còn ai cả. Mình vẫn trụ lại đây, giống như cái cây ấy, nếu còn sống được ở mảnh đất này thì tại sao lại phải dời đi. My cũng mong Hà Nội có nhiều sân khấu, nhiều tụ điểm ca nhạc hơn để thế hệ trẻ sau này không chỉ vào Nam mà còn ra Bắc nữa chứ.
Các ca sĩ trẻ hát bar thường chọn cho mình phong cách gợi cảm, My chọn cho mình trang phục và phong cách biểu diễn nào?
Thường các ca khúc hát ở bar đều sôi động nên My không chỉ hát, mà phải có vũ đạo tốt nữa. Mỗi khi có bài mới, My đều phải tập hát và nhảy cho thật nhuần nhuyễn. Còn trang phục thì My chọn những trang phục bó sát để gợi cảm hơn, chứ không chọn trang phục hở hang, cũng không thích đồ rườm rà.
Nếu nhận được nhiều lời mời đi biểu diễn ở sân khấu lớn, My có bỏ diễn bar?
Bar nó gắn liền với My, như một cái nôi để từ đó My trưởng thành hơn. Vì thế không có lý do gì để mình bỏ nó. My đã hát ở Hồ Gươm Xanh nhiều năm nay. Hát ở đây cũng giống như là sân nhà của mình. Hát ở "sân nhà" thì thích vì nó thân thuộc. Có nhiều ca sĩ khởi nghiệp từ hát bar, và nhiều ca sĩ nổi tiếng bây giờ vẫn hát bar.
Có phải hát ở bar ít người và công chúng ít khắt khe hơn nên My chọn sân chơi chính cho mình?
Nếu bạn hát dở thì dù chỉ có 10 người cũng chẳng ai vỗ tay. Điều này nằm ở chính sự nỗ lực, nội lực của mình chứ không phải do số lượng khán giả. Điều quan trọng là sự yêu thích của khán giả, chứ My không chọn hát ở bar hay ở đâu là con đường chính.
Trong nhóm Thiên Thần, My ít được công chúng biết đến hơn so với Hoàng Thùy Linh và My Idol, có bao giờ My buồn vì mình chỉ hát bar nên ít được biết đến?
Mình đi hát cho niềm đam mê của mình thì sao phải tự ti? Hoàng Thùy Linh hay My Idol, mỗi người cũng chọn con đường riêng. Con đường của My có thể chậm, nhưng mà chắc. My muốn nếu khán giả nhắc tới thì đó phải là bề dày chứ không phải bề nổi. Cái gì cũng cần thời gian, có thể mình chậm, nhưng không lùi là được.
Mới đây My đã phát hành album Vol.2, My có thể giới thiệu đôi chút về album?
Album gồm 9 bài, có tên “Em muốn…” cũng với ê-kíp thực hiện như Vol.1. Nếu ở Vol.1, nhạc sĩ Tường Văn lo hết, thì ở Vol.2, gần như là My lo từ A tới Z, từ việc chọn bài, xin phép tác giả, gặp người phối khí… Các ca khúc mang hơi hướng pop R&B nhiều hơn. Ngoài hát các ca khúc của Tường Văn, My cũng hát các bài của các nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Mạnh Quân Lương Bằng Quang. Hy vọng sẽ được thính giả ủng hộ.
| Thông tin thêm: Tên thật: Nguyễn Trà My Sinh nhật: 11-9 Thần tượng: Britney Từng phát hành album Vol.1 “My Angel”, mới phát hành Vol.2 đầu tháng 10-2009. |
Đỗ Hiền
Bình luận (0)