Trà Vinh: Mời làm việc 2 ‘quái xế’ không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

Nam Long
Nam Long
22/01/2023 09:26 GMT+7

Hai thanh niên điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định, khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, cả 2 không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Ngày 22.1, Phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này đã mời Huỳnh Thanh Thế (25 tuổi, ngụ khóm 2, P.8, TP.Trà Vinh, Trà Vinh) và Huỳnh Lê Huỳnh (24 tuổi, ngụ ấp Đầu Bờ, xã Hòa Thuận, H.Châu Thành, Trà Vinh) để làm rõ về hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Huỳnh Lê Huỳnh tại cơ quan công an

Nam Long

Theo CSGT, khoảng 8 giờ 27 phút ngày 31.12.2022, Tổ CSGT làm nhiệm vụ trên QL53, đoạn thuộc xã Hòa Lợi, H.Châu Thành, phát hiện Huỳnh điều khiển xe máy chạy với tốc độ 81 km/h (vượt quá tốc độ quy định 31 km/h) nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nhưng Huỳnh không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga bỏ chạy.

Trước đó, lúc 12 giờ 17 phút ngày 25.9.2022, tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tốc độ trên QL53 (đoạn thuộc ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, H.Châu Thành, Trà Vinh) phát hiện Thế điều khiển xe máy chạy với tốc độ 78 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 18 km/h) nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Thế không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.

Huỳnh Thanh Thế tại cơ quan công an

Nam Long

Quá trình xác minh, Huỳnh và Thế không có mặt ở địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến nay, lực lượng CSGT đã mời cả 2 đến cơ quan để làm rõ. Tại đây, cả 2 thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Huỳnh về lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, chạy quá tốc độ quy định và không có giấy phép lái xe, còn Thế bị xử lý vi phạm về lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, chạy quá tốc độ quy định.

Lực lượng CSGT đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý 2 thanh niên trên theo đúng quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.