Trà xanh chống Alzheimer

22/09/2005 00:07 GMT+7

Các nhà khoa học tin rằng một thành phần có trong trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer ở người.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Nam Florida (Mỹ) đã thử nghiệm tiêm vào cơ thể chuột chất chống ô xy hóa epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong trà xanh. Kết quả cho thấy EGCG làm giảm lượng sản sinh beta-amyloid trong cơ thể loài động vật này. Beta-amyloid là loại protein tạo ra các mảng cản trở hoạt động ở não người bệnh Alzheimer. Duy trì việc tiêm thường xuyên EGCG có thể giúp giảm tới 54% nguy cơ hình thành các mảng kể trên và nguy cơ bị Alzheimer theo đó cũng giảm. Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu xem cơ thể người có phản ứng tương tự hay không.

Đ.H
(Reuters)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.