Bổ sung trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân thận mãn tính (CKD). Liệu pháp kiềm được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân suy thận có quá nhiều a xít trong cơ thể.
Theo báo The Times of India, các nhà khoa học thuộc Trường cao đẳng Y Texas A và M (Mỹ) cũng nghiên cứu xem liệu thêm trái cây và rau củ - có tính kiềm cao - có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân suy thận với lượng a xít trong cơ thể ít hơn hay không.
|
Trong cuộc khảo sát, 108 bệnh nhân được chia làm 3 nhóm: nhóm dùng thêm trái cây và rau củ, nhóm dùng loại thuốc uống có tính kiềm, hoặc không dùng gì cả. Sau 3 năm, nhóm dùng trái cây hoặc thuốc uống có tính kiềm cải thiện được chức năng thận. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn không phải đến bác sĩ”, tiến sĩ Nimrit Goraya, trưởng nhóm nghiên cứu, nói.
Mai Duyên
>> Trao thêm cơ hội sống cho bệnh nhân suy thận
>> Bị ong đốt đến suy gan, suy thận
>> Thiếu máu trong suy thận mãn
>> Ăn uống ở người suy thận
>> Trầm cảm làm tăng nguy cơ suy thận
Bình luận (0)