Tác giả cho biết, để có Thơm thảo xôi chè, chính cô và nhóm Bếp Cô Minh đã mất 3 năm thực hiện bằng nhiều chuyến công tác nhằm truyền tải những nét văn hóa ẩm thực giàu đẹp của VN và các nước Đông Nam Á. Mỗi món ăn đều được tinh tuyển từ câu chuyện của một vùng đất, của những con người...
Cùng với việc hướng dẫn tỉ mỉ công thức nấu ăn, tác giả còn khéo léo thuật lại cuộc phiêu lưu ẩm thực qua hành trình tìm kiếm các sản vật quý địa phương. Vì thế khi "dạo" qua 3 chương sách Gánh xôi, Hàng chè, Văn hóa chè xôi các nước, độc giả như được du lịch từ các ô ruộng bậc thang Tây Bắc vào đến Hà thành, ghé ngang Cố đô Huế và miền Trung trong những ngày mưa phùn rồi ùa vào ruộng đồng miền Tây Nam bộ; hay lang thang phố ẩm thực ở Thái Lan, những quán vỉa hè tấp nập ồn ào của Malaysia...
"Nếu có thể dành chút thời gian "lăn vào bếp" để chế biến một món ăn hợp khẩu vị; có độ ngọt nhè nhẹ để không phải vừa ăn vừa liếc nhìn cái cân thì đấy cũng là một thú vui trong cuộc sống bộn bề này vậy", tác giả Trần Thị Hiền Minh chia sẻ.
Bình luận (0)