Trải nghiệm tuyệt vời từ lướt ván diều

22/01/2016 12:16 GMT+7

Lướt ván diều đang là môn thể thao hấp dẫn với những người thích cảm giác mạnh.

Lướt ván diều đang là môn thể thao hấp dẫn với những người thích cảm giác mạnh.

Du khách người Nga thích thú với môn lướt ván diều - Ảnh: Quỳnh Mai
Vừa sướng vừa giảm béo
Hình ảnh ấn tượng nhất với chúng tôi khi đi dọc các trại lướt ván ở vùng biển miền Trung VN là các cô gái chơi lướt ván đều có thân hình tuyệt đẹp, săn chắc đến từng múi cơ. Anatasia, quốc tịch Nga, cho biết: “Hồi trước tôi béo lắm vì stress trong công việc. Vì vậy chồng bỏ vì béo với lại hay cáu gắt.
Sang VN nghỉ hè và thử chơi lướt ván diều, tôi mê và ở lại luôn cả năm nay rồi. Mùa hè ở biển miền Bắc, mùa đông thì biển Đà Nẵng, Nha Trang, tôi giảm được đến 30 kg, da từ trắng “bệnh” giờ chuyển sang nâu giòn. Tập ở VN thích lắm mà lại vắng, học hỏi được nhiều kỹ thuật. Quan trọng nhất là tôi đã hết béo, hết stress và hạnh phúc với chồng sắp cưới là người cùng chơi lướt ván. Thật tuyệt!”.
Du khách người Nga thích thú với môn lướt ván diều - 2
Không chỉ người nước ngoài, các cô gái VN cũng dấn thân khám phá môn thể thao kỳ thú này. Thu Hoài, nhân viên công sở đang sống ở Đà Nẵng, bày tỏ: “Môn này càng chơi càng bị cuốn hút không tài nào dứt ra được. Thật tuyệt khi được tự do trong không trung, làm chủ những con sóng, cơn gió tạo nên nguồn cảm hứng, say mê để sáng tạo ra những cú nhào lộn, những màn lướt ván mới và đẹp mắt. Được cảm nhận gió phả vào mặt, ngắm nhìn những con sóng biển, bọt tung trắng xóa, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.
Vì thế, nhóm chúng tôi luôn tận dụng những ngày cuối tuần để vui cùng sóng nước”.
Cần lắm một giải đấu chính thức
Trong những “trại” lướt ván diều kiểu “liên hợp quốc” trải dọc từ Đà Nẵng tới Nha Trang, vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận)… có hàng trăm dân chơi lướt ván diều từ khắp thế giới tụ tập. Họ chọn VN làm điểm đến bởi thích những bãi biển đẹp ở đây với khí hậu phù hợp để chơi lướt ván diều.
Shin Min-hwa, một cô gái Hàn Quốc chơi lướt ván diều 10 năm nay, cho biết: “Tôi rất thích khi lướt ván diều ở VN. Đất nước các bạn có những bãi biển quá tuyệt vời. Tôi tin sẽ có nhiều người đến VN để thỏa chí với môn thể thao thú vị này”. Anh Tuấn Tú, một HLV lướt ván diều ở Đà Nẵng, nói: “Người chơi luớt ván diều ở đây ngày càng tăng lên theo cấp số nhân.
Đa số các bạn trẻ đều muốn khám phá cảm giác tuyệt vời mà môn thể thao này đem lại. Tuy nhiên, người chơi ở VN mới chỉ chơi theo phong trào, tự khám phá là chính, nên cần phải có những giải đấu chính thức mới có thể giúp môn thể thao thú vị này phát triển mạnh hơn nữa”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.