TNO

Trạm phó trạm y tế tiêm nhầm vắc xin cho 31 thai phụ

28/12/2014 08:10 GMT+7

Bộ Y tế và Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức cuộc họp báo cáo khắc phục sự cố tiêm nhầm vắc xin DPT của trẻ em (phòng bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà) cho 31 phụ nữ mang thai hôm 20.12.

Chiều 27.12, Bộ Y tế và Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức cuộc họp báo cáo khắc phục sự cố tiêm nhầm vắc xin DPT của trẻ em (phòng bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà) cho 31 phụ nữ mang thai tại Trạm y tế xã Tương Giang (TX.Từ Sơn) hôm 20.12.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Nguyễn Hạnh Chung, việc tiêm nhầm do y sĩ Nguyễn Quyết Thắng, Phó trạm trưởng Trạm y tế xã, đã không tuân thủ đúng quy trình về an toàn tiêm chủng. Y sĩ này cũng là người trực tiếp đi lĩnh vắc xin, trực tiếp lấy vắc xin trong tủ để tiêm.

Sau khi tiêm nhầm vắc xin cho 31 bà mẹ, bản thân trạm phó cũng không biết. Chỉ đến khi một nhân viên khác dọn dẹp vỏ lọ vắc xin tại bàn tiêm chủng mới phát hiện ra.

Sở Y tế Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế Từ Sơn xem xét hình thức kỷ luật đối với y sĩ Nguyễn Quyết Thắng đảm bảo nghiêm minh, đúng với tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Nam Sơn

>> Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Có phải do tiêm nhầm thuốc?
>> Vụ 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin: Do tiêm nhầm thuốc
>> Điều dưỡng tiêm nhầm thuốc xông cho bệnh nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.