Trận đấu của Murray kết thúc lúc 4 giờ sáng: 'Điên rồ' hay câu chuyện tuyệt vời?

Minh Tân
Minh Tân
20/01/2023 21:33 GMT+7

Sau khi giành chiến thắng trong trận đấu kéo dài 5 ván với Thanasi Kokkinakis (Úc), tay vợt Andy Murray (Anh) đã hét lớn: ‘Tại sao chúng ta lại thi đấu vào lúc 4 giờ sáng?’.

Cựu số 1 thế giới Murray đã tạo nên một trong những màn trở lại ấn tượng nhất tại giải Úc mở rộng bằng chiến thắng nghẹt thở trước Kokkinakis ở vòng 2 với tỷ số lần lượt là 4-6, 6-7, 7-6, 6-3 và 7-5.

Murray giành chiến thắng lúc 4 giờ 5 phút sáng

REUTERS

Đặc biệt, trận đấu này đã kết thúc và lúc 4 giờ 5 phút sáng (giờ Melbourne). Trận đấu kéo dài 5 giờ 45 phút là trận đấu dài nhất trong sự nghiệp mà Andy Murray đã trải qua. Trước đó, ở vòng đấu mở màn, Murray cũng đã trải qua một trận đấu kéo dài 5 ván với hạt giống số 13 Matteo Berrettini.

Murray đã trở lại Melbourne Park chưa đầy 8 giờ sau trận đấu để tập luyện chuẩn bị cho trận đấu sắp tới trước hạt giống số 24 Roberto Bautista Agut. Murray chia sẻ: “Trận đấu vừa rồi ư? Nó như một trò hề vậy. Một số người cần phải làm việc vào ngày hôm sau. Nếu con tôi cũng tham gia tranh tài tại một giải đấu và phải trở về nhà vào lúc 5 giờ sáng, bản thân tôi cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Điều đó không có lợi gì cả, không có lợi cho trọng tài, các nhân viên và cả các vận động viên nữa”.

Sau trận đấu kéo dài giữa Murray và Kokkinakis, cha của một cậu bé nhặt bóng ở giải Úc mở rộng đã kêu gọi áp dụng những quy định về giờ giấc để bảo vệ các em bé nhặt bóng khỏi các trận đấu kéo dài quá khuya.

Tay vợt Úc Kokkinakis

Afp

Thế giới quần vợt cũng bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng đã diễn ra trên sân Margaret Court Arena. Huyền thoại John McEnroe lên tiếng: “Thật điên rồ khi để các vận động viên thi đấu đến giờ đó, đặc biệt là ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều rủi ro. Ban tổ chức đã tính toán giờ giấc không hợp lý. Trận đấu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội tiến sâu hơn tại giải của Andy”.

Giám đốc giải đấu Craig Tiley nói rằng cơ quan tổ chức giải Úc mở rộng, Tennis Australia đã đưa ra một số lựa chọn cho các tay vợt, nhưng họ đã từ chối. Ông cho biết: “Chúng tôi muốn áp dụng các quy định về thời gian. Nhưng gần như 100% các tay vợt nói rằng họ không muốn bỏ dở trận đấu của mình, trừ khi là những vấn đề bất khả kháng như trời mưa chẳng hạn. Tôi đồng ý với Murray, tôi nghĩ chơi muộn như vậy là không tốt. Nhưng trung tâm của giải đấu là các vận động viên, chúng tôi tôn trọng quyết định của họ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.