Trận M.U vs Young Boys ở Champions League có thể bị hoãn vì biến thể Omicron

0 Thanh Niên Online

Lượt trận cuối bảng F Champions League trên sân nhà của M.U với Young Boys vào ngày 9.12 có thể được diễn ra tại một địa điểm trung lập do biến thể Omicron của Covid-19.

Kế hoạch này được đưa ra khi UEFA lo ngại việc CLB của Thụy Sĩ có đến Anh hay không trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn do biến thể Omicron của Covid-19. Theo báo giới Anh, đây là trận đấu Champions League đầu tiên của tân HLV Ralf Rangnick dẫn dắt M.U nhưng có thể không diễn ra tại Old Trafford như kế hoạch.

Trận M.U vs Young Boys ở Champions League có thể bị hoãn vì biến thể Omicron - ảnh 1

Trận M.U - Young Boys ở Champions League có thể bị hoãn vì biến thể Omicron

afp

Chiến lược gia 63 tuổi người Đức đã được bổ nhiệm là tân HLV của “Quỷ đỏ” hôm 29.11 sau khi ông trở thành người kế nhiệm Ole Gunnar Solskjaer đến cuối mùa này. Nhưng địa điểm tổ chức trận đấu châu Âu đầu tiên của ông Rangnick trên cương vị cầm quân đã bị nghi ngờ, với sự không chắc chắn về việc liệu CLB của Thụy Sĩ Young Boys có thể đến Old Trafford hay không vì biến thể Omicron, theo tờ The Telegraph. Một số nguồn tin cho hay, UEFA đang cố gắng tìm hiểu xem liệu CLB Young Boys có phải cách ly khi trở lại Thụy Sĩ trong 10 ngày sau cuộc đụng độ ở Anh hay không.

Theo đó, nếu quy tắc miễn trừ các môn thể thao đỉnh cao không được áp dụng thì trận đấu sẽ được chuyển sang một địa điểm ở một quốc gia trung lập, hoặc bị hoãn lại nếu không thể tìm thấy một địa điểm trung lập. Điều này gây lo ngại sẽ có sự hỗn loạn về vé và chi phí đi lại nếu địa điểm được chuyển đi trong thời điểm chỉ còn hơn 1 tuần nữa trận đấu diễn ra, trong khi vẫn chưa rõ liệu người hâm mộ có được phép đến xem trận đấu hay không.

Trận M.U vs Young Boys ở Champions League có thể bị hoãn vì biến thể Omicron - ảnh 2

Ông Rangnick đã được bổ nhiệm là tân HLV tạm quyền mới của “Quỷ đỏ”

afp

Thụy Sĩ đã phát hiện ra nghi ngờ về trường hợp Omicron đầu tiên của mình vào hôm 29.11, trong khi đa số cử tri Thụy Sĩ ủng hộ kế hoạch ứng phó với đại dịch của chính phủ trong một cuộc trưng cầu dân ý với nhiều lĩnh vực sẽ bị hạn chế hoặc áp dụng giao thức riêng. Nó đã mở đường cho việc tiếp tục các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn làn sóng gia tăng của các trường hợp Covid-19.

Thụy Sĩ thông báo đã cấm tất cả người Anh với hiệu lực ngay lập tức trong bối cảnh lo ngại về các trường hợp gia tăng của siêu đột biến biến thể Omicron.

M.U đã có vé đi tiếp ở bảng F Champions League tuần trước sau khi HLV tạm quyền Michael Carrick dẫn dắt họ giành chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Villarreal.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm