Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng lại được thưởng lớn sau kỳ tích SEA Games 32

24/05/2023 15:36 GMT+7

Ngày 24.5.2023, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh, trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam vì đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.


Tại SEA Games 32, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã giành được 1 HCV nội dung đôi nam nữ (Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng); 1 HCB nội dung đơn nam (Nguyễn Anh Tú); 4 HCĐ ở các nội dung đơn nam (Nguyễn Đức Tuân), đơn nữ (Nguyễn Khoa Diệu Khánh), đồng đội nam (Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức), đồng đội nữ (Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan).

Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam thưởng 80 triệu đồng. Tập đoàn Động lực tặng 240 triệu đồng và trang phục thi đấu trong vòng 1 năm; Tập đoàn Phiten tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra, một số cá nhân và doanh nghiệp cũng tặng thưởng những vận động viên tài năng này những phần quà giá trị.

Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng lại được thưởng lớn sau kỳ tích SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng bàn nhận thưởng lớn

BÙI LƯỢNG

Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam, các HLV Lê Huy, Đinh Quang Linh và các VĐV khác cũng nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. Tổng giá trị tiền thưởng và hiện vật khoảng hơn 600 triệu đồng.

Mới đây, Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng được Tập đoàn T&T thưởng 250 triệu đồng/người. Trong đó Mai Ngọc được nhận 200 triệu đồng cho tấm HCV nội dung đôi nam nữ SEA Games 32 và 50 triệu đồng cho tấm HCĐ nội dung đồng đội nữ. Tương tự, Anh Hoàng được 200 triệu đồng vì đoạt HCV và 50 triệu đồng vì giành HCĐ nội dung đồng đội nam.

Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng lại được thưởng lớn sau kỳ tích SEA Games 32 - Ảnh 2.


Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn ca ngợi thành tích xuất sắc của Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc. Hai VĐV trẻ đã giành tấm HCV lịch sử cho bóng bàn Việt Nam sau 26 năm kể từ thời điểm 2 VĐV Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy đoạt HCV tại SEA Games năm 1997.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ cho biết, trong thời gian tới, liên đoàn sẽ phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục Thể dục thể thao và kêu gọi các nguồn xã hội hóa để góp sức cho bóng bàn Việt Nam. Dự kiến, đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Mỹ vào tháng 6 để học hỏi, nâng cao trình độ, chuẩn bị cho các đấu trường lớn mà trước mắt sẽ là ASIAD 19, tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9.

HLV Lê Huy chia sẻ: "Qua 2 kỳ SEA Games vừa rồi, chúng ta cũng đã biết được các nước trong khu vực đầu tư cho bóng bàn như nào. Vì thế, chúng tôi mong đội tuyển sẽ được quan tâm, đầu tư hơn nữa. Nhiệm vụ trước mắt là chúng ta phải xác định được bóng bàn Việt Nam hiện đang ở đâu, ở trình độ nào để có sự điều chỉnh phù hợp".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.