Trần Ngọc Vàng: Tôi và Thuận Nguyễn cùng tần số

15/11/2023 11:40 GMT+7

Vào vai cặp anh em tương tàn trong phim 'Người mặt trời', Thuận Nguyễn và Trần Ngọc Vàng ăn ý nhau cả lúc diễn xuất lẫn khi phía sau màn ảnh, có lúc phải né tránh nhìn mặt nhau để lấy cảm xúc cho cảnh xung đột.

Trần Ngọc Vàng: Tôi và Thuận Nguyễn cùng tần số - Ảnh 1.

Trần Ngọc Vàng cho biết vì quá thân thiết, anh và Thuận Nguyễn né mặt nhau trước cảnh quay anh em tương tàn

NVCC

Theo lời Trần Ngọc Vàng, anh và Thuận Nguyễn biết đến nhau từ lâu nhưng phải tới Người mặt trời, cả hai mới có dịp gặp mặt, làm quen và hợp tác với nhau. Ở phim này, họ chia nhau hai vai nam chính: Thuận Nguyễn hóa thân Marco, Trần Ngọc Vàng vào vai Nhật. Họ là cặp anh em ma cà rồng trải qua nhiều năm ly tán, mang những ký ức đau lòng về gia đình.

Quá trình casting, Trần Ngọc Vàng có dịp diễn thử với hai ứng viên của vai Marco. Song, anh cảm nhận mình diễn ăn ý với Thuận Nguyễn rõ rệt hơn. Nam diễn viên sinh năm 1998 tâm sự: "Tôi cảm giác tôi và anh Thuận cùng tần số cảm xúc. Nhìn vào mắt anh Thuận, tôi tin đó là anh hai của mình. Nhà sản xuất, đạo diễn của phim cũng đánh giá như vậy".

Trần Ngọc Vàng: Tôi và Thuận Nguyễn cùng tần số - Ảnh 2.

Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo cùng đạo diễn Timothy Linh Bùi (đội nón) thực hiện phim về ma cà rồng

NVCC

Trần Ngọc Vàng kể một số người quen nhận xét anh và Thuận Nguyễn có gương mặt nhiều nét giống nhau. Không chỉ vậy, Thuận Nguyễn và Trần Ngọc Vàng còn giống nhau ở nhiều quan điểm, tư duy làm nghề và phương thức tiếp cận vai diễn. Cả hai đều hướng đến sự chân thật trong diễn xuất và không ngại lăn xả vì vai diễn. Trước ngày phim bấm máy, hai diễn viên cùng nhau tới một khu ven sông ở Bình Dương, trải nghiệm đời sống nhà thuyền, tập đi cầu khỉ, để có chất liệu thể hiện các nhân vật sinh sống ở làng chài. Ngoài ra, họ có khoảng ba tháng cùng tập các bài hành động với đội cascadeur.

Cảnh đầu tiên diễn chung của hai sao nam là cảnh thử máu của nhóm ma cà rồng. Thuận Nguyễn bất chợt sáng tạo một câu thoại không có trong kịch bản. Một cách tự nhiên, Trần Ngọc Vàng nương theo đó mà đáp lời "anh hai". Anh cho hay: "Lúc đó, tôi nhận ra mình phải cố gắng để xứng với người anh tâm huyết này. Cũng chính khi ấy, anh Thuận làm tôi càng tin anh chính là anh hai Marco và tôi là Nhật".

Trần Ngọc Vàng: Tôi và Thuận Nguyễn cùng tần số - Ảnh 3.

Diễn viên Trần Ngọc Vàng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, từng gặp chấn thương nặng khi quay Người mặt trời

NVCC

Một năm sau ngày phim đóng máy, Thuận Nguyễn và Trần Ngọc Vàng vẫn xưng hô là "anh hai" và "út". Dù ai cũng bận rộn với lịch trình riêng, bộ đôi thường tranh thủ lúc rảnh hẹn nhau cà phê, trò chuyện về các bộ phim và cơ hội nghề nghiệp của họ. Nói về "anh hai", Trần Ngọc Vàng ấn tượng Thuận Nguyễn là diễn viên có tâm. Lần đầu hợp tác, anh học hỏi được từ đàn anh nhiều kinh nghiệm làm nghề. Anh cũng rất cảm kích Thuận Nguyễn lo lắng, chăm sóc vết thương cho mình khi anh gặp sự cố trên phim trường.

Ngược lại, Thuận Nguyễn tiết lộ khi gặp Trần Ngọc Vàng, anh mang hết tình thương của người anh dành cho bạn diễn. Anh trải lòng: "Tôi có thể dễ dàng chia sẻ mọi chuyện với Vàng, cũng không ngại la cậu ấy như em trai. Chúng tôi cùng chung sở thích đọc sách. Trước mỗi cảnh quay, chúng tôi hay bàn bạc, trò chuyện để có sự kết nối và hiểu nhau về cách diễn".

Bộ phim Người mặt trời với sự góp mặt của Thuận Nguyễn, Chi Pu, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo, NSƯT Mỹ Uyên, Mai Thế Hiệp... dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 8.12.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.