Trần Quyết Chiến tiếp tục xuống hạng trên bảng xếp hạng thế giới

Minh Tân
Minh Tân
14/11/2022 06:44 GMT+7

Tay cơ Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có hai tuần liên tiếp bị rớt hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn billiards thế giới (UMB) sau những thất bại tại các giải đấu mà anh tham dự.

Cách đây hơn tuần, Trần Quyết Chiến vẫn nằm ở vị trí số 3 thế giới. Tuy nhiên, đến ngày 3.11 khi bảng xếp hạng UMB được công bố thì cơ thủ Việt Nam đã rơi xuống vị trí thứ 6. Ngay sau khi giải vô địch được kết thúc vào tối qua, Quyết Chiến tiếp tục tụt thêm 2 hạng để xếp ở vị trí thứ 8 khi đã dừng chân ở vòng 1/8.

Trần Quyết Chiến tiếp tục bị rơi hạng trên bảng xếp hạng thế giới

MINH TÂN

Đó là thứ hạng đã được người hâm mộ billiards Việt Nam dự đoán khi cơ thủ số 1 Việt Nam đã không có được phong độ tốt trong năm nay. Ngoài vị trí á quân tại World Cup Ankara hồi đầu năm, cơ thủ Việt Nam đã liên tiếp thất bại ở những vòng đấu khá xa và khiến những điểm số tích lũy của anh là không cao. Tuy nhiên, Quyết Chiến vẫn là tay cơ châu Á có thứ hạng cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái thắng tiến sau giải đấu thành công

FIVE&SIX

Ngoài Trần Quyết Chiến, một tay cơ khác của Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến cũng bị tụt 7 hạng khi từ vị trí 14 rơi xuống vị trí 21 sau giải vô địch thế giới. Nhưng hai tay cơ trẻ của Việt Nam vừa có giải đấu thành công tại Hàn Quốc đã được tăng hạng. Cụ thể, Nguyễn Trần Thanh Tự từ vị trí 41 thế giới đã nhảy vọt lên xếp thứ 32 và Chiêm Hồng Thái từ vị trí 129 nhảy vọt lên vị trí 64 thế giới. Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu vẫn đang xếp 38 thế giới và đây cũng là tốp 5 tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của UMB.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.