Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đưa billiards Việt Nam lần đầu vào tốp 3 thế giới

Minh Tân
Minh Tân
02/04/2024 01:28 GMT+7

Billiards carom 3 băng Việt Nam lần đầu tiên vươn lên xếp hạng 3 thế giới sau chức vô địch đồng đội lịch sử của Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh tạo ra tại Viersen (Đức) vào ngày 25.3 vừa qua.

Theo cách điểm của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB), thứ hạng của đội tuyển sẽ được dựa trên thành tích tại giải đồng đội trong 5 mùa giải gần nhất. Trước khi đến với giải đấu năm nay, billiards carom 3 băng Việt Nam chỉ được xếp ở vị trí thứ 10 thế giới với 94 điểm với thành tích 3 lần liên tiếp vào tứ kết. Chính vì vậy, bộ đôi Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh được kỳ vọng sẽ làm thay đổi lịch sử và cả thứ hạng cho billiards Việt Nam ở giải đấu 2024.

Bao Phương Vinh: Hành trình billiards ‘thần tốc’ của chàng thạc sĩ kinh tế 9x

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đưa billiards Việt Nam lần đầu vào tốp 3 thế giới- Ảnh 1.

Bộ đôi Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh tạo ra lịch sử cho billiards Việt Nam

SMILDE

Hai tay cơ hàng đầu của carom 3 băng Việt Nam đã có khởi đầu rất khó khăn ở bảng A. Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh chỉ có trận hòa trước đội tuyển Tây Ban Nha trong trận ra quân. Ở lượt trận thứ hai, cả hai đã giành chiến thắng dễ dàng trước đội tuyển yếu nhất bảng là Argentina. Trong trận quyết định chiếc vé đi tiếp vào tứ kết, hai đại diện của billiards Việt Nam đã thủ hòa với đội tuyển ĐKVĐ Thổ Nhĩ Kỳ sau chiến thắng của Bao Phương Vinh để giành vé đi tiếp.

Trần Quyết Chiến: Hành trình chinh phục đỉnh cao của cơ thủ số 1 Việt Nam

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đưa billiards Việt Nam lần đầu vào tốp 3 thế giới- Ảnh 2.

Trần Quyết Chiến vẫn là tay cơ Việt Nam đầy bản lĩnh ở đấu trường thế giới

SMILDE

Tại vòng knock-out, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã tạo ra những chiến thắng đầy kịch tính bằng trận đôi song tô quyết định trước đội tuyển Bỉ (tứ kết), Mỹ (bán kết) và đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết nghẹt thở. Với chiến thắng này, đội tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam có thêm 80 điểm cho đội tuyển vô địch và vươn lên xếp ở vị trí thứ 3 thế giới. Đây chính là thứ hạng cao nhất trong lịch sử billards Việt Nam tại đấu trường thế giới.

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đưa billiards Việt Nam lần đầu vào tốp 3 thế giới- Ảnh 3.

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh xuất sắc đem về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam

SMILDE

Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ vẫn xếp ngôi đầu thế giới với 294 điểm nhờ vào thành tích 3 lần vô địch liên tiếp trong các năm 2019, 2022 và 2023. Xếp thứ nhì là đội tuyển Hàn Quốc với 196 điểm. Đội tuyển Nhật Bản cũng được tăng 6 bậc và vươn lên lên vị trí thứ 7 thế giới khi bất ngờ vào đến bán kết tại giải năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.