Trấn Thành bật khóc trước hành động của người đàn ông 'nhặt' gần trăm đứa trẻ bị bỏ rơi

06/09/2019 17:25 GMT+7

Tuần này Hát mãi ước mơ mang đến những câu chuyện đáng thương của 87 trẻ mồ côi. Số phận của những đứa trẻ mới lọt lòng đã bị bỏ rơi, mang trong mình dị tật khiến ba giám khảo bật khóc nức nở.

Trong trailer tập 8 Hát mãi ước mơ tuần này chào đón sự quay trở lại của ca sĩ Hoàng Yến Chibi với vai trò giám khảo khách mời. Nữ ca sĩ gửi tặng khán giả ca khúc Em vẫn yêu đời với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào quen thuộc.
Một trong những câu chuyện lấy không ít nước mắt của khán giả ở tập này đến từ anh Lê Tấn Minh về hoàn cảnh của 87 đứa trẻ mồ côi. Anh Minh là một nhân viên văn phòng đến từ Đồng Nai. Từ khi tiếp xúc với các bé trong mái ấm Phúc Lâm, anh đã vô cùng bất ngờ với hoàn cảnh cũng như nơi các bé được sinh ra. Mỗi một em nhỏ là một hoàn cảnh đáng thương, có em bị tim bẩm sinh, em thì bị hở hàm ếch. Nhưng đối với anh, hai trường hợp đau lòng nhất là khi bé được nhặt về trên bụng có một vết cắt, bị mất nửa lá gan, một quả thận, và không có hậu môn. Và một bé khác từ khi mới lọt lòng đã không có miệng, không có mũi, chỉ có đôi mắt. Chính những hình ảnh ấy đã thôi thúc Minh tham gia chương trình để giúp đỡ cho các em trong mái ấm, đồng thời truyền thông điệp về tình yêu thương cho mọi người trong xã hội.

Ba giám khảo khóc hết nước mắt khi nghe về hoàn cảnh đáng thương của những đứa trẻ tội nghiệp

Ảnh: BTC

Xuất hiện trên sân khấu còn có thầy Thích Minh Tâm, người sáng lập ra mái ấm Phúc Lâm. Thầy cho biết khi còn là một cư sĩ tu tại gia, một lần đi làm về, thầy tình cờ gặp một đứa trẻ bị bỏ ở bãi rác kiến bu đầy. Thấy vậy thầy đem đứa trẻ đến bệnh viện, sau khi cắt dây rốn may mắn bé đã sống sót. Đó cũng là cơ duyên đầu tiên để thầy sáng lập ra mái ấm và nuôi dưỡng các cháu.
Thầy Thích Minh Tâm kể rằng: "Trong số 87 bé ở mái ấm thì có đến khoảng 60 bé được nhặt về khi chưa cắt dây rốn. Thầy từng nhặt được những đứa trẻ dường như không còn sự sống, hay bé không có hậu môn, bé bị bỏ ở nghĩa địa, thậm chí có bé bị bỏ bên hàng rào kiến bu đầy... Sau một thời gian nhẫn nại nuôi dưỡng, chăm sóc thì các bé ấy khỏe lại, nở nụ cười, đó chính là động lực to lớn giúp thầy vượt qua những khó khăn để vững đôi vai dìu các cháu bước vào đời".

Trấn Thành và Võ Hạ Trâm gửi tặng 45 triệu để giúp thầy tiếp tục nuôi dưỡng các bé

Ảnh: BTC

Lắng nghe những câu chuyện, những trải lòng của thầy mà giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm và Hoàng Yến Chibi đều không cầm được nước mắt. Danh hài Trấn Thành nghẹn ngào xúc động: "Những gì mà thầy trải qua khủng khiếp quá, và thực sự những điều thầy làm không phải ai cũng làm được đâu”. Sau đó, nam danh hài gửi tặng mái ấm 30 triệu đồng, Võ Hạ Trâm cũng dành tặng 15 triệu đồng giúp thầy nuôi dưỡng và chăm sóc các bé. Không những thế, MC Sam còn muốn đích thân mang 87 phần quà đến tặng riêng cho các em ở mái ấm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.