Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì?

29/03/2023 15:33 GMT+7

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa có những phản hồi với chúng tôi về những tranh cãi xoay quanh vai diễn của Trấn Thành, Mai Tài Phến trong phim Đất rừng phương Nam.

Đất rừng phương Nam là dự án điện ảnh được nhiều người mong chờ vì được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Theo công bố từ nhà sản xuất, các nhân vật như bác Ba Phi, Võ Tòng, bé An lần lượt do các diễn viên Trấn Thành, Mai Tài Phến và bé Hạo Khang đảm nhận.

Trấn Thành, Mai Tài Phến gây tranh cãi

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng Trấn Thành và Mai Tài Phến không phù hợp khi vào vai bác Ba Phi, Võ Tòng

FBNV

Thông tin này khi chia sẻ vấp phải những ý kiến tranh cãi, đặc biệt là nhân vật bác Ba Phi do Trấn Thành thủ vai. Nhiều người nhận xét rằng chồng Hari Won khó có thể toát lên hình ảnh ông già chất phác, hóm hỉnh mà nghệ sĩ Mạc Can từng thể hiện thành công trong phiên bản phim truyền hình. Chưa dừng lại ở đó, có ý kiến cho rằng Trấn Thành còn khá trẻ nên về tạo hình cũng khó có thể thuyết phục được người xem.

Một tài khoản bình luận: “Phim nên lựa đúng người, đúng chất chứ đừng chú trọng vào những cái tên nổi tiếng”. Người xem khác nêu quan điểm: “Nói thật chứ không có ý chê, nhưng Trấn Thành đóng thì sợ không hợp. Dù gì đây cũng là tác phẩm kinh điển mà". Một cư dân mạng bình luận: “Bác Ba Phi là người thế nào mà lại chọn một người ngoài 30 tuổi đóng? Nó hỏng đi cái hồn của bộ phim". “Trấn Thành còn trẻ mà đóng vai bác Ba Phi đã lớn tuổi, phải gắn râu hóa trang cho già đi nữa thì cũng không phù hợp", người xem khác nêu quan điểm. Một khán giả ý kiến: “Đã gọi là bác Ba Phi thì nên chọn người lớn tuổi cho nó hợp lý. Tôi thấy chú Trung Dân phù hợp hơn".

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 2.

Trước đó, hình ảnh Trấn Thành có mặt tại buổi cúng khai máy khiến khán giả tò mò

FBNV

Không riêng gì Trấn Thành, trường hợp của Mai Tài Phến cũng vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi công bố anh sẽ đảm nhận vai Võ Tòng. Họ cho rằng diễn viên Em gái mưa sở hữu ngoại hình thư sinh, không phù hợp với nhân vật vốn đã quen thuộc với nhiều người trong bản truyền hình. “Từ ngoại hình cho tới khả năng thì không biết sao lại đi chọn những người này. Xin đừng phá nát tác phẩm kinh điển", một người xem bày tỏ.

Tuy nhiên, một số khán giả lên tiếng bênh vực, cho rằng phim chưa ra rạp thì không nên vội vàng đánh giá. Nhiều người còn bày tỏ sự háo hức, mong chờ dự án lần này và chia sẻ: “Bản điện ảnh thì phần nhìn phải bắt mắt chứ. Chê cái nào thì phải đúng, đừng đánh đồng tất cả”.

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 3.

Trước đó, hình ảnh bối cảnh phim khi được công bố khiến người hâm mộ không khỏi thích thú

FBNV

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng

Trao đổi với chúng tôi về việc mời Trấn Thành, Mai Tài Phến tham gia Đất rừng phương Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá đây là hai diễn viên tài năng. Ông cho rằng trong điện ảnh, đôi khi diễn viên vào nhân vật giống họ ngoài đời, song cũng có trường hợp phải hóa thân để phù hợp. “Đó là điều thú vị của nghề và cả khán giả. Chứ diễn viên cứ phải đóng những nhân vật giống họ ngoài đời mãi thì cũng chưa chắc tốt. May mắn chúng tôi mời được và họ đồng ý sắp xếp theo lịch của đoàn. Vì bộ phim này các bối cảnh rất nặng nên lịch các diễn viên phải theo bối cảnh”, ông cho hay.

Về việc nhiều người nhận xét Trấn Thành còn trẻ để có thể đảm nhận vai bác Ba Phi, Nguyễn Quang Dũng kể anh từng có dịp dự buổi casting phim ở nước ngoài. Theo anh, các hồ sơ diễn viên không ghi số tuổi, bởi “họ quan niệm số tuổi ngoài đời và trong phim không nhất thiết phải tương đồng”. “Quan trọng là diễn xuất, và đoàn phim còn có bộ phận tạo hình nhân vật để làm sao thuyết phục được người xem. Tôi nghĩ Đất rừng phương Nam cũng phải bắt đầu với những thử thách như thế”, nam đạo diễn bày tỏ. Đồng thời, Nguyễn Quang Dũng thấy vui khi Trấn Thành cũng yêu mến câu chuyện trong phim và cố gắng sắp xếp lịch trình để cùng góp mặt trong dự án này.

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói thành công của phiên bản truyền hình là áp lực, song cũng giúp phim được quan tâm hơn

FBNV

Riêng với Mai Tài Phến, trước những ý kiến trái chiều về ngoại hình thư sinh của nam diễn viên khác xa với hình ảnh Võ Tòng vốn được khán giả yêu mến, Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: “Bạn sẽ thú vị khi phim trước diễn viên vào nhân vật thư sinh, nhưng phim sau anh ấy lại là người từng trải. Mai Tài Phến đã trên 30 tuổi, hình thể và kỹ năng cũng rất phù hợp với những nhân vật hành động. Tôi tin khi cậu ấy xuất hiện trong Đất rừng phương Nam, khán giả sẽ được thuyết phục với tạo hình”.

Nhiều người cho rằng việc quay hình ở xa là một thử thách lớn đối với đoàn phim, song Nguyễn Quang Dũng lại suy nghĩ khác. Anh cho biết bản thân thích quay xa TP.HCM vì muốn các thành viên trong đoàn tập trung cho phim hơn. Nam đạo diễn tiết lộ người dân tại khu vực quay và kể cả chính quyền cũng đã yêu mến, hỗ trợ mình trong quá trình làm phim. Nguyễn Quang Dũng nói bản thân cũng không tránh khỏi những áp lực trước thành công của bản truyền hình. Song anh quan niệm: “Hãy nhìn vào sự tích cực là khán giả cũng quan tâm nhiều hơn”.

Khán giả mệt mỏi với nước mắt của Trấn Thành

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.