trang the hy

Từ trái sang: Các nhà văn Lê Vĩnh Hòa, Ngọc Linh, Sơn Nam, Trang Thế Hy                    /// Ảnh: T.L - D.Đ.M - L.Đ

Bốn nhà văn miền Nam cùng 'lò'

0
Trong một vài bài về lịch sử văn học miền Nam thời kỳ tạm chiếm của Cao Huy Khanh và Võ Phiến... có nhắc đến “nhóm Nhân Loại” (1956 - 1959), “dòng văn học và nông thôn Nam bộ” ám chỉ đến những cây bút đã thành danh từ tờ tuần báo Nhân Loại: Sơn Nam, Lê Vĩnh Hòa, Trang Thế Hy và Ngọc Linh.
Nhà văn Trang Thế Hy - Ảnh do NXB Trẻ cung cấp

Nhà văn Trang Thế Hy qua đời

2
Nhà văn Trang Thế Hy (tên gọi thân mật là chú Tư Sâm) đã qua đời vào lúc 0 giờ 50 phút hôm nay 8.12, hưởng thọ 91 tuổi.
Tặng sách cho nhà văn Trang Thế Hy

Tặng sách cho nhà văn Trang Thế Hy

0
Ngày 27.10, ông Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đại diện cho nhà xuất bản này đã đến tặng sách vừa ấn hành cho nhà văn Trang Thế Hy tại nhà riêng của ông (P.Phú Tân, TP.Bến Tre, Bến Tre).
Trang Thế Hy giữa đắng và ngọt

Trang Thế Hy giữa đắng và ngọt

0
Người viết đã từng được gặp nhà văn Trang Thế Hy vài lần ở đám giỗ nhà văn Sơn Nam (Tiền Giang) hoặc ở tư gia của ông (Bến Tre), có cảm giác nhà văn rất kiệm lời.
Những văn sĩ “Ông già Nam bộ” đi viếng nhà văn “Ông già Nam bộ”

Những văn sĩ “Ông già Nam bộ” đi viếng nhà văn “Ông già Nam bộ”

0
Nhân ngày giỗ lần thứ 4 của “Ông già Nam bộ” - nhà văn Sơn Nam (1926-2008), nhiều nhân sĩ trí thức, bạn bè văn nghệ và cả những bạn đọc yêu mến nhà văn Sơn Nam đã tề tựu về Nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam nằm bên bờ sông Bảo Định (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) để thắp nhang tưởng niệm cố nhà văn…
Trang Thế Hy và bài thơ "Cuộc đời"

Trang Thế Hy và bài thơ "Cuộc đời"

0
(TNTT>) Văn chương là nghiệp dĩ, viết và viết. Cũng như nhiều nhà thơ nhà văn khác, Trang Thế Hy có nhiều bài viết, sáng tác, thơ, truyện ngắn, tản văn, tạp bút, ký. Thế nhưng chỉ với riêng bài thơ Cuộc đời, một bài viết theo lối kể chuyện đơn giản nhưng sâu sắc, khắc họa cả một giai đoạn lịch sử đất nước bị xâm lược, dân tộc sống trong cảnh lầm than, đã có thể đánh giá ông là nhà thơ lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài.
Nhà văn Trang Thế Hy... câu

Nhà văn Trang Thế Hy... câu

0
(TNTT>) Tôi từng nghe rất nhiều giai thoại về nhà văn quê Bến Tre Trang Thế Hy trước khi được gặp ông. Khoảng thời gian giữa nghe và gặp dài tới… 35 năm. Nửa đời người còn gì! Trong các câu chuyện về Trang Thế Hy mà tôi nghe các bạn đồng nghiệp với ông kể lại, thú vị nhất là chuyện Trang Thế Hy… câu. Là dân đồng nước Nam bộ, ông rành sáu câu cái vụ giăng câu bắt cá là chuyện thường ngày ở vùng đồng bưng.
Ngôi nhà và con người của Huỳnh Như Phương

Ngôi nhà và con người của Huỳnh Như Phương

0
Trong "ngôi nhà" đó có rất nhiều "con người" quen thuộc với độc giả văn chương: Võ Hồng, Trang Thế Hy, Sơn Nam, Nguyễn Nguyên, Thu Bồn, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Tần Hoài Dạ Vũ... bên cạnh những bài viết khác.
/form>