Tranh cãi áp lực 'mang tiền về cho mẹ', Võ Tấn Phát nói gì?

0 Thanh Niên Online

NÓI ĐI, NGẠI GÌ! | Bản rap Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu vừa được ra mắt đã lập tức gây sốt. Tuy nhiên, vẫn có 1 số ý kiến cho rằng việc mang tiền về cho mẹ mà bài rap đề cập là thực dụng và gây áp lực cho những người làm việc khó khăn trong năm qua. Võ Tấn Phát nói gì về vấn đề này?

“Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”

Với những câu rap mộc mạc, đậm chất đời thường, Đen Vâu tiếp tục làm dậy sóng các bảng xếp hạng âm nhạc và tạo trend (thịnh hành) với bản rap Mang tiền về cho mẹ.

Thậm chí một trường trung học tại TP.HCM cũng đã đưa ca khúc này vào phần đọc hiểu trong bài kiểm tra học kỳ môn Văn. Thầy giáo ra đề cũng khẳng định: “Trong xu hướng hiện nay, rap Việt đang thu hút giới trẻ, nhất là học sinh, do đó tôi đã nghe bài Mang tiền về cho mẹ đang thịnh hành trong những ngày gần đây”.

Tranh cãi áp lực 'mang tiền về cho mẹ', Võ Tấn Phát nói gì? - ảnh 1

Điều này chứng tỏ sức hút của ca khúc này không nhỏ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số ý kiến khác lại cho rằng việc “mang tiền về cho mẹ” nghe có vẻ thực dụng.

Tác giả Trần Hà My từng chia sẻ trên Báo Thanh Niên rằng: “Bài rap Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu như một tiếng lòng nói hộ biết bao người con xa xứ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tuy nhiên vẫn có không ít ý kiến trái chiều cho rằng nội dung bài rap Mang tiền về cho mẹ quá thực dụng. Thế nhưng có lẽ ý kiến đó là khi chúng ta chưa thực sự chứng kiến những câu chuyện đau buồn của những ông bố bà mẹ sinh ra những đứa trẻ chỉ to xác về mặt vật lý, để rồi cuối năm phải mang nợ về cho cha mẹ, những ưu phiền về cho gia đình”.

Tranh cãi áp lực 'mang tiền về cho mẹ', Võ Tấn Phát nói gì? - ảnh 2

Khi chọn trúng chủ đề này, Võ Tấn Phát hài hước kể lại, ngày MV của Đen Vâu ra mắt, mẹ của Võ Tấn Phát chỉ nhẹ nhàng… gửi cho anh link bài hát này qua Facebook, kèm lời nhắn “Mẹ chỉ để đây là không nói gì”.

Mời quý vị theo dõi video để lắng nghe những chia sẻ của Võ Tấn Phát về chủ đề “mang tiền về cho mẹ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm