Tranh cãi về chiếc thang 'biết đi' tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Một chiếc thang “tự bước đi” tại bang Kerala miền nam Ấn Độ đã khiến nhiều người dân sợ hãi và cho rằng đây là một hiện tượng tâm linh kỳ bí.

Nhiều người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng /// Ảnh cắt từ clip
Nhiều người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng
Ảnh cắt từ clip

Một đoạn video quay tại bang Kerala được đăng lên mạng gần đây đã gây nhiều tranh cãi về việc chiếc thang “biết đi”.

Đoạn video quay cảnh một số người dân đứng quan sát chiếc thang gập tự động nhích từng chút xuống một con dốc nhưng không bị ngã dù không có ai tác động, theo đài News Lion TV.

Nhiều người mê tín cho rằng linh hồn của một người chết sau khi ngã từ chiếc thang đã nhập vào vật thể này nên có mới có thể tự di chuyển.

Trong khi đó, cư dân mạng nhanh chóng tìm ra lời giải thích hợp lý hơn là đoạn video đã được dàn dựng sẵn. Một tài khoản Reddit lý giải rằng chiếc thang 4 chân đứng trên một con dốc nghiêng và có người đã đẩy nhẹ để nó đi từ từ xuống con dốc trước khi người quay bấm máy.

Lực đẩy, cộng với trọng lực trên bề mặt dốc có thể vừa đủ để khiến chiếc thang tự động đung đưa và “bước đi” mà không bị ngã xuống. Trong vật lý, hiện tượng này được gọi là "di chuyển thụ động".

Đoạn video về chiếc thang biết đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạm biệt kỷ nguyên của 'bà đầm thép' Angela Merkel

Tạm biệt kỷ nguyên của 'bà đầm thép' Angela Merkel

Từ một nhà vật lý ở Đông Đức, bà Angela Merkel nhảy lên ghế Thủ tướng Đức trong vỏn vẹn 16 năm. Để rồi “bà đầm thép” ấy trở thành một phần không thể thiếu với chính trường Đức và cả châu Âu suốt 16 năm sau đó.