Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thanh niên bán cá dũng cảm hy sinh cứu người

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
27/10/2021 07:50 GMT+7

Dũng cảm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước nhưng anh Châu Khêl, tiểu thương bán cá ở chợ Bạc Liêu, không may tử vong. Anh vừa được Thủ tướng trao bằng Tổ quốc ghi công vì đã dũng cảm hy sinh khi cứu người.

Chiều 26.10, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện UBND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã đến gia đình thăm hỏi, trao bằng Tổ quốc ghi công anh Châu Khêl (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu), vì đã dũng cảm hy sinh cứu người trong tình thế cấp bách tại chợ nông sản - thực phẩm P.3, TP.Bạc Liêu.

Đại diện UBND TP.Bạc Liêu (bên phải) trao bằng “Tổ quốc ghi công" cho anh Châu Khêl

Hồng thơ

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, tối 21.10, ông La Văn Thuận (ngụ P.3, TP.Bạc Liêu) đến kiểm tra cống nước thải tại khu chợ Nông sản - thực phẩm thì bất ngờ bị co giật, kêu cứu dưới cống. Tuy nhiên, vì sợ nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều người đứng gần hiện trường, không ai dám nhảy xuống cứu ông Thuận.

Lúc này, anh Châu Khêl, tiểu thương bán cá ở chợ Bạc Liêu, đã dũng cảm nhảy xuống cống cứu ông Thuận, mặc cho nhiều người ngăn cản. Sau khi đưa được ông Thuận lên khỏi miệng cống, anh Khêl kiệt sức nên tử vong dưới cống nước thải.

Anh Khêl là lao động chính của gia đình. Anh đột ngột tử vong để lại vợ bệnh tật cùng 3 con nhỏ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ghi nhận tấm gương dũng cảm quên mình cứu người, trước đó, ngày 23.10.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã truy tặng bằng khen cho anh Khêl vì có thành tích xuất sắc dũng cảm trong cứu nạn, cứu hộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.