Trao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình trẻ em

06/02/2017 08:02 GMT+7

Ngày 5.2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ban hành quyết định phê duyệt đề án thực hiện trao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.

Theo đó, đối tượng được trao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình là tất cả trẻ em được UBND cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh đăng ký khai sinh lần đầu, đúng hạn theo quy định của pháp luật về hộ tịch. Đề án quy định UBND cấp huyện thực hiện đăng ký khai sinh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức trao giấy khai sinh cho gia đình các trẻ.
Tương tự, UBND cấp xã cũng tiến hành việc trao giấy khai sinh cho gia đình trẻ đối với hai trường hợp gia đình trẻ đi đăng ký khai sinh có hoặc không có nhu cầu thực hiện liên thông thủ tục hành chính ba loại giấy tờ trên.
Thời gian tổ chức thực hiện việc trao giấy không quá một ngày làm việc kể từ khi nhận đủ kết quả giải quyết hồ sơ của từng trẻ. Trường hợp gia đình trẻ không đăng ký giải quyết liên thông ba loại giấy tờ trên thì thời gian trao cũng không quá một ngày.
Ngoài ra, nếu gia đình trẻ có yêu cầu khác về mặt thời gian mà đảm bảo đúng theo quy định thì ưu tiên thực hiện theo yêu cầu của gia đình. Đề án sẽ thực hiện thí điểm tại gia đình trẻ em trên địa bàn TP.Bà Rịa và H.Châu Đức, sau đó từ tháng 8.2017 đến 8.2020 sẽ thực hiện trong phạm vi toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.