Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ

21/03/2022 15:35 GMT+7

Vào ngày 8.3.2022, tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Potatoes USA tổ chức chương trình hướng dẫn nấu ăn “Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ” với siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm.

Lê Xuân Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, là một đầu bếp có hơn 10 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng 5 sao tại TP.HCM. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.

Tại buổi hướng dẫn nấu ăn, đầu bếp Lê Xuân Tâm chia sẻ: “Khoai tây của Mỹ là một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trung bình một củ khoai tây tầm 148 g chứa tới 27 mg vitamin C, đóng góp 30% nhu cầu khuyến nghị lượng vitamin C cơ thể cần trong một ngày”.

Dưới đây là cách nấu 3 món ăn dinh dưỡng được Chef Lê Xuân Tâm chia sẻ với chị em:

Gnocchi khoai tây Mỹ với tôm & xốt cà chua

Mô tả món ăn: Món gnocchi khoai tây Mỹ với tôm có kết cấu mềm dai, thơm béo của phô mai và vị chua của xốt cà chua tạo nên món ăn rất bắt mắt, dễ ăn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu: gnocdchi potato

  • Khoai tây tím của Mỹ: 1 kg
  • Bột mì: 250 g
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Bột phô mai Parmesan: 100 gr
  • Muối và tiêu để nêm

Nguyên liệu: xốt cà chua

  • Tôm: 600 gr
  • Cà chua bi: 200 gr
  • Xốt cà chua 1 tin (250 gr)
  • Tỏi: 50 gr
  • Ớt cắt mỏng: 1 pc
  • Húng tây cắt nhỏ: 10 pcs
  • Dầu Olive: 100 ml
  • Phô mai Parmesan: 50 gr
  • Rượu trắng: 100 ml

Phương pháp chế biến:

  • Khoai tây tím hấp (luộc hoặc nướng) cho chín, sau đó nghiền nhuyễn mịn khoai qua rây lọc. Cho vào 2 lòng đỏ trứng gà, bột mì, phomai bột, và ít muối tiêu rồi trộn đều hỗn hợp. Dùng tay nhào bột khoảng 5 phút đến khi khối bột kết dính, dẻo mịn, không dính tay là được.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ vo tròn, sau đó dùng cái nĩa ấn nhẹ từng viên bột theo đường cong của chiếc nĩa để tạo hình.
  • Luộc gnocchi với nước sôi và ít muối, ít dầu. Khi gnocchi nổi lên mặt nước vớt ra ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo khi gnocchi đã săn cứng lại.
  • Làm xốt cà chua: tôm sú lột vỏ chừa đuôi, lấy sạch chỉ đen của tôm. Dùng chảo cho ít dầu, xào tỏi và ớt vừa thơm, cho tôm sú vào xào vừa chín, cho ít rượu trắng vào, đun sôi sau đó cho cà chua bi, lá quế và xốt cà chua vào.
  • Đun sôi hỗn hợp xốt sau đó cho gnocchi vào và lắc đều tất cả hỗn hợp cho quyện vào nhau, nêm nếm lại vừa ăn là được. Trang trí ra dĩa: rắc thêm ít phô mai bột trên mặt.

Khoai tây Mỹ với xốt truffle ponzu mayo

Mô tả món ăn: Món khoai tây chiên vàng giòn được phủ nhẹ lớp phomai và ít dầu nấm tạo vị thơm đặc biệt khi ăn kèm với hỗn hợp xốt ponzu hòa lẫn cùng mayo & vị nấm truffle đem lại phong cách mới lạ.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây Mỹ 600-800 gr
  • Phô mai Parmesan 100 gr
  • Dầu Truffle 50 gr
  • Muối

Nguyên liệu: truffle ponzu mayo

  • Mayo: 300 gr
  • Xốt Ponzu 35 gr
  • Tỏi 5gr
  • Muối 2g
  • Truffle juice 15 gr
  • Dầu Truffle 20 gr
  • Truffle paste 15 gr

Phương pháp chế biến:

  • Bật lò nướng không dầu hay lò chiên ở nhiệt độ 170 độ C.
  • Tất cả hỗn hợp làm xốt cho vào 1 cái tô trộn dùng cây trộn đều tay cho hỗn hợp tan đều.
  • Múc ra chén vừa đủ khi dùng.
  • Lò nóng cho khoai tây vào chiên hay nướng, sao cho khoai tây vàng giòn là được.
  • Lót khăn giấy thấm dầu ở dưới lắc đều sao cho khoai loại bỏ bớt dầu.
  • Sau đó rắc phô mai parmesan và dầu nấm truffle cho bám đều lên bề mặt khoai tây.
  • Trình bày ra dĩa dùng kèm với xốt đã làm.

Bánh xếp khoai tây Mỹ nhân mứt dâu kiểu Hàn Quốc

Mô tả món ăn: Món bánh khoai tây được chiên vàng giòn, thơm và có vị ngọt của dâu rất phù hợp cho trẻ em, dùng cho buổi sáng hay món tráng miệng sau buổi ăn chính.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây nâu (russet) của Mỹ: 500 gr
  • Bột nếp: 150 gr
  • Đường trắng: 50 gr
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa không đường:100 ml
  • Mứt dâu: 1 tin
  • Một ít vanilla essence
  • Muối
  • Dầu ăn

Phương pháp chế biến:

  • Khoai tây hấp (luộc hoặc nướng) cho chín, bóc vỏ sau đó tán nghiền nhuyễn lúc đang còn nóng. Dùng 1 cái tô cho trứng gà, đường, sữa tươi, vanilla và bột nếp vào trộn đều, dùng tay nhồi nhẹ tay đến lúc hỗn hợp thành khối mịn đều và không dính tay là được.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ (40-50 gr).
  • Vo tròn bột ấn 1 lỗ nhỏ để cho mứt dâu vào ở giữa, sau đó gói kín vo tròn bột lại, dùng tay ấn dẹp nhẹ.
  • Tiếp tục làm cho hết hỗn hợp còn lại.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho bánh vào chiên, khi mặt bánh đã chín và ngả màu vàng đẹp thì trở mặt còn lại cho chín vàng đều 2 mặt.
  • Xếp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Trang trí ra dĩa và thưởng thức lúc bánh còn nóng.

Vài nét về Potatoes USA

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2.500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ, quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website: www.potatoesusa-vietnam.com

Quý vị cũng có thể liên lạc với văn phòng PR Consultants là đại diện của Potatoes USA tại Việt Nam, điện thoại: +84-28-39301740, email: annaa@prcon.com

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.