Trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách

0 Thanh Niên Online

Đoàn khối các Cơ quan Trung ương đã trao nhân ái cho các gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn H.Phú Hòa và TX.Đông Hòa (Phú Yên).

Trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách - ảnh 1

Ông Huỳnh Tấn Việt (thứ ba từ phải qua) cùng đoàn lãnh đạo tỉnh Phú Yên cắt băng khánh thành, trao nhà nhân ái cho cụ bà Nguyễn Thị Bết.

BẢO KÍNH

Ngày 26.11, ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương cùng Đoàn khối các Cơ quan Trung ương và các lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã đến tham dự lễ khởi công, khánh thành các căn nhà nhân ái cho các gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn H.Phú Hòa và TX.Đông Hòa (Phú Yên).

Trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách - ảnh 2

Ông Huỳnh Tấn Việt (bên phải) cùng lãnh đạo Đoàn khối các Cơ quan Trung ương trao nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Bết.

BẢO KÍNH

Trong đợt này, ông Huỳnh Tấn Việt cùng lãnh đạo tỉnh Phú Yên đến dự lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái và trao tặng 50 triệu đồng cho hộ gia đình cụ Huỳnh Khắc Hào (80 tuổi, ở thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, H.Phú Hòa), là thương binh, bị bệnh tai biến, thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Cụ Hào được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng vào năm 2020.

Đoàn cũng đã đến dự lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho cụ bà Nguyễn Thị Bết (86 tuổi, ở thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông, TX.Đông Hòa). Cụ Bết là người có công cách mạng, được nhận Huy chương Kháng chiến hạng nhất. Cụ Bết có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm.

Ngoài ra, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương và Tỉnh Đoàn Phú Yên còn hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại H.Đồng Xuân. Mỗi căn nhà nhân ái do Đoàn khối các Cơ quan Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách - ảnh 3

Ông Huỳnh Tấn Việt trao quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Hòa Tân Đông, TX.Đông Hòa (Phú Yên)

BẢO KÍNH

Dịp này, Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương cũng đã hỗ trợ 250 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam TX.Đông Hòa xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng; trao tặng 100 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Phú Yên để thực hiện công trình “Nâng bước cho em đến trường”. Đồng thời, UBMTTQ Việt Nam cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho khu dân cư thôn Cảnh Phước và 5 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Hòa Tân Đông (TX.Đông Hòa) .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm