Trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội: Gia đình tạm dừng tìm kiếm

17/03/2016 19:36 GMT+7

Chiều nay 17.3, gia đình chị Tạ Thị Thu Trang (sinh ngày 10.10.1974, bị trao nhầm 42 năm trước tại nhà hộ sinh quận Ba Đình) đã quyết định tạm dừng việc tìm kiếm người thân.

Chiều nay 17.3, gia đình chị Tạ Thị Thu Trang (sinh ngày 10.10.1974, bị trao nhầm 42 năm trước tại nhà hộ sinh quận Ba Đình) đã quyết định tạm dừng việc tìm kiếm người thân.

Chị Tạ Thị Thu Trang cùng chồng và con gái út - Ảnh: Lê NamChị Tạ Thị Thu Trang cùng chồng và con gái út - Ảnh: Lê Nam
“Tôi càng hy vọng thì càng thất vọng. Đã có lúc tôi tưởng đã tìm được mẹ đẻ tôi và con đẻ cho mẹ Hạnh, nhưng lại không phải. Không biết ông trời còn trêu đùa tôi đến bao giờ. Tôi sẽ chờ đợi và tạm thời không tìm kiếm nữa”, chị Tạ Thị Thu Trang chia sẻ.
Mới đây, sau một thời gian tích cực tìm kiếm, rà soát hồ sơ, cơ quan công an thành phố Hà Nội đã cung cấp cho gia đình chị Tạ Thị Thu Trang một số cá nhân có cùng ngày tháng năm sinh và nơi sinh. Tuy nhiên, những người này đã không hợp tác với gia đình chị Trang trong việc gặp gỡ trao đổi và giám định ADN.
“Họ từ chối. Theo luật, chúng tôi cũng không thể bắt ép họ phải cho chúng tôi giám định ADN. Có thể nhiều người lo ngại, cuộc sống đang bình thường của mình bị xáo trộn. Chúng tôi thấu hiểu cảm giác đó nên không oán trách gì cả”, chị Tạ Thị Thu Vân, chị gái của chị Tạ Thị Thu Trang cho hay.
gia-dinh-trao-nham-con-42-nam-tam-dung-tim-kiemChị Tạ Thị Thu Vân, chị gái của chị Tạ Thị Thu Trang - Ảnh: Lê Nam
“Chúng tôi luôn hy vọng, người thân ruột thịt của em Trang đã đọc báo chí, xem truyền hình những ngày qua và biết tin, nhưng họ chưa đủ bình tĩnh, dũng cảm để đối mặt với sự thật. Chúng tôi luôn tin rằng, một thời gian ngắn nữa, những người thân của em Trang, cũng như con đẻ của mẹ tôi sẽ tìm đến gia đình và đón nhận chúng tôi. Lúc đó, chúng tôi hạnh phúc biết nhường nào”, chị Vân bộc bạch.
Trước đó, cách đây ít ngày, gia đình chị Trang có tia hy vọng khi có người đến gặp và đề nghị được giám định ADN để xác định người thân.
Hai người phụ nữ trong một gia đình đang sống tại huyện Đông Anh, Hà Nội có nhiều đặc điểm rất tương đồng với chị Trang (chị Đặng Thị Dần cũng sinh ngày 10.10.1974 tại nhà hộ sinh quận Ba Đình, em gái chị Dần là Đặng Thị Ngọ có khuôn mặt giống chị Trang như hai giọt nước). Tuy nhiên, kết quả ADN lại cho thấy chị Trang không có quan hệ huyết thống với bố mẹ chị Dần.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.