Trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

08/12/2014 16:00 GMT+7

Sáng 8.12, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ trang trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - : VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng
Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25.12.1933 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM, tham gia cách mạng từ năm 1947 khi mới 14 tuổi và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 15.7.1959.

Sau ngày đất nước thống nhất, đồng chí lần lượt giữ các cương vị Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch, Phó Chủ tịch rồi Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI.

Năm 1989, đồng chí được phân công làm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước; năm 1991 được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; được bầu giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ từ năm 1997 đến năm 2006.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đánh dấu một chặng đường đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như gắn bó cả cuộc đời với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Phan Văn Khải được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; là sự ghi nhận một lần nữa của Đảng đối với những cống hiến, công lao to lớn của đồng chí đối cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 Các đồng chỉ lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ ngành Trung ương và địa phương cùng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Các đồng chỉ lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ ngành Trung ương và địa phương cùng nguyên
Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ đã tham gia cách mạng từ rất sớm; đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ở Trung ương cũng như ở TP.HCM. Ghi nhận, đánh giá cao công lao, sự đóng góp, cống hiến của đồng chí, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng đồng chí nhiều huân chương, huy chương và phần thưởng cao quý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc đồng chí Phan Văn Khải luôn mạnh khỏe, trường thọ và bằng kinh nghiệm phong phú của mình, đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của các đồng chí cách mạng đàn anh.

 Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Khải bày tỏ vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng - phần thưởng cao quý thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với cá nhân đồng chí.

Đồng chí Phan Văn Khải khẳng định sẽ giữ trọn lời thề trước Đảng, đồng thời với kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 Đảng bộ Văn phòng Chính phủ chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đảng bộ Văn phòng Chính phủ chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 Đảng bộ TPHCM chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đảng bộ TP.HCM chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

>> Bộ sưu tập về hoạt động ngoại giao của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
>> Trao tặng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
>> Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được trao Huân chương Sao Vàng
>> Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải giúp đỡ các cháu mồ côi ở Bình Định
>> Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nói chuyện tại trường Đại học Waseda

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.