Trao tiền bạn đọc giúp người mẹ hiến gan cứu con

27/07/2022 07:16 GMT+7

Đại diện Báo Thanh Niên vừa trao số tiền 214.777.697 đồng bạn đọc đóng góp giúp đỡ chị Huỳnh Thị Kim Nhàn (31 tuổi, quê Đồng Tháp ), nhân vật trong bài viết Mẹ hiến gan cứu con 2 tuổi nhưng không đủ tiền viện phí đăng trên Thanh Niên ngày 14.7.

Trước đó, chưa kịp mừng vì ca phẫu thuật hiến gan cứu con gái Dương Huỳnh Kim Tiền thành công, nhận giấy báo viện phí, chị Nhàn nhiều đêm thức trắng vì không có nhà để bán, chiếc xe máy đã mang đi cầm cố, tiền nợ cũng đã ngập đầu.

Đại diện Báo Thanh Niên và chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (bên phải) trao tiền giúp đỡ chị Nhàn

DIỆU MI

Từ 2 tháng tuổi, bé Tiền được chẩn đoán bị teo đường mật bẩm sinh, sau ca phẫu thuật dẫn lưu dịch mật xuống ruột, bé nhiễm trùng liên tục, bụng chướng to, xơ gan, ói ra máu. Ghép gan là cách duy nhất để cứu mạng bé, chị Nhàn đã hiến 20% gan của mình cho con, nhưng chi phí lên tới 1,6 tỉ đồng. Bệnh viện đã hỗ trợ 500 triệu đồng, bảo hiểm chi trả hơn 400 triệu đồng, chị Nhàn vay mượn 200 triệu đồng tạm ứng, số tiền còn lại phải thanh toán khoảng 500 triệu đồng.

Cũng tại tòa soạn Báo Thanh Niên, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi, Q.1, TP.HCM) đã ủng hộ trực tiếp chị Nhàn 100 triệu đồng để chị đóng viện phí. Nhận tiền của nhà hảo tâm, chị Nhàn rưng rưng nước mắt nói lời cảm ơn: “Chưa bao giờ tôi cầm được số tiền lớn thế này trong tay. Tôi xin cảm ơn bác sĩ, bệnh viện, chị Trúc Phương cùng độc giả Báo Thanh Niên đã tiếp sức, chung tay mở ra cuộc đời mới cho con gái bé nhỏ của tôi, giúp cả gia đình vượt qua cảnh ngặt nghèo này”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.