Các chuyên gia thuộc Đại học Granada (Tây Ban Nha) cũng nhận thấy, vị đắng của calcium, vốn thường hiện hữu trong các loại rau củ như cải bó xôi, bắp cải xanh, củ hành, bông cải… có thể tác động tiêu cực đến việc ăn rau của trẻ.
Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã phân tích những tác nhân chính quyết định việc ăn rau ở trẻ dưới 6 tuổi bằng cách đánh giá tính hiệu quả của một đối sách gọi là “Cung cấp theo lựa chọn”.
|
Trong đối sách này, trẻ được phép chọn những loại rau mà chúng muốn dùng trong mỗi bữa ăn.
Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên 150 trẻ tại 4 trường học ở Granada. Những đứa trẻ này được phép chọn loại rau mà chúng ưa thích cho bữa ăn trưa.
Kết quả cho thấy, lượng rau mà bọn trẻ ăn tăng đến 80% so với bình thường.
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Brain Research Bulletin.
Quyên Quân
Bình luận (0)