Trẻ đầu đời cần tiêm vắc xin đầy đủ

22/09/2022 08:00 GMT+7

Kháng thể trẻ nhận được từ mẹ giảm dần trong khoảng 1 năm đầu đời. Cùng với các yếu tố môi trường, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh rất cần tiêm vắc xin đầy đủ.

Khi mắc bệnh bạch hầu, khoảng 5-10% trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi tử vong; khi nhiễm virus viêm gan B, 90% trẻ bị bệnh viêm gan B mạn tính. Trẻ nhỏ bị bệnh truyền nhiễm thường sẽ rất nặng và khó điều trị. Vì thế trong những tháng đầu đời, trẻ được khuyến cáo tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt là các mũi quan trọng như vắc xin ngừa lao, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, sởi, tiêu chảy cấp do rotavirus, viêm phổi do phế cầu khuẩn…

Vì sao trẻ cần được tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch trong những năm đầu đời? Danh mục các loại vắc xin trẻ cần tiêm? Trẻ sinh non, mắc bệnh nền có tiêm vắc xin được không? Lịch tiêm thế nào?

Toàn bộ thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong Livestream “Những vắc xin đầu đời không thể thiếu của trẻ” do Hệ thống tiêm chủng VNVC tổ chức vào 20 giờ ngày 22.9.2022, phát trực tiếp trên Thanhnien.vn, Fanpage Báo Thanh Niên, Youtube Báo Thanh Niên, Tiktok Báo Thanh Niên, Hệ thống tiêm chủng VNVC, Hệ thống BVĐK Tâm Anh, Nutrihome

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website vnvc.vn, gọi hotline 028.7300.6595 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được các chuyên gia giải đáp ngay trong chương trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.