Trẻ lớp hai ước mẹ của mình đừng có điện thọai di động !

27/05/2018 13:43 GMT+7

Một cô bé mới 7 tuổi khi làm bài tập đã bày tỏ mong muốn phải chi con người đừng phát minh ra điện thoại di động vì thiết bị này ngốn quá nhiều thời gian của cha mẹ.

Bức ảnh chụp bài làm của học sinh này trở thành đề tài nóng trên mạng.
Khi đọc bài làm một học sinh lớp mình, giáo viên Jen Adams Beason ở bang Louisiana (Mỹ) đã giật mình vì lời trần thuật đáng buồn của đứa trẻ.
Sau đây là nội dung học sinh viết:
“Nếu con buộc phải kể cho cô nghe rằng con không thích loại phát minh nào, con muốn nói đó là chiếc điện thoại di động. Con không thích nó vì cha mẹ cứ ôm nó suốt mỗi ngày. Đôi khi (dùng) điện thoại lại là thói quen xấu”.
“Con ghét điện thoại của mẹ và con ước gì mẹ chưa bao giờ có chiếc điện thoại nào. Đó là phát minh mà con không thích”.
Ảnh chụp bài viết trên Facebook Facebook
Ảnh chụp bài tập của đứa trẻ đã được giáo viên đăng lên mạng từ cuối tuần rồi, và trước khi bị xóa, nó đã thu hút hơn 265.000 lượt chia sẻ, theo Sputnik News ngày 25.5.
Cô Beason bổ sung rằng có đến 4 trong số 21 học sinh thể hiện nội dung tương tự khi làm bài tập. Theo giáo viên Mỹ, các bậc cha mẹ hãy bỏ điện thoại xuống và lắng nghe lời con trẻ.
Bài đăng trên Facebook đã nhận được nhiều nhận xét từ nhiều phụ huynh lẫn giáo viên tại Mỹ và thế giới, bao gồm “Chúng ta đều có lỗi!”, và “Những lời lẽ “đanh thép” từ một học sinh lớp hai! Các bậc cha mẹ hãy lắng nghe”, theo Đài BBC.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.