Trì hoãn mất trí nhớ ở tuổi già

16/08/2015 08:29 GMT+7

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng ăn các loại rau lá xanh có thể giúp giữ cho trí não sắc bén. Theo nghiên cứu của Đại học Rush, thêm các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn, bắp cải... vào chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp làm chậm tình trạng suy giảm nhận thức.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng ăn các loại rau lá xanh có thể giúp giữ cho trí não sắc bén. Theo nghiên cứu của Đại học Rush, thêm các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn, bắp cải... vào chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp làm chậm tình trạng suy giảm nhận thức.

Trì hoãn mất trí nhớ ở tuổi giàCải xoăn - Ảnh: Shutterstock
Điều đặc biệt là lần đầu tiên, nhóm chuyên gia phát hiện vitamin K có nhiều trong các loại rau họ cải kể trên giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức hoặc mất trí nhớ ở tuổi già. Ngoài ra, các dưỡng chất lutein, folate và beta-carotene trong rau xanh nhiều lá cũng có tác dụng tương tự.
Khảo sát ở các tình nguyện viên lớn tuổi trong suốt 5 năm, các nhà khoa học nhận thấy những người ăn nhiều rau xanh giảm đáng kể tình trạng sụt giảm nhận thức. Ở những ai ăn 1 - 2 khẩu phần rau/ngày, khả năng nhận thức được cho trẻ hơn 11 năm so với nhóm không ăn rau.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.