Triển khai những điểm mới của luật Thanh niên 2020

0 Thanh Niên Online

Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hội nghị triển khai luật Thanh niên 2020.

Sáng 24.11, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các cán bộ đoàn được nghe PGS.TS Hồ Xuân Quang, Trưởng phòng đào tạo sau đại học của Trường Đại học Quy Nhơn, báo cáo chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên.

Triển khai những điểm mới của luật Thanh niên 2020 - ảnh 1
Anh Phạm Hồng Hiệp, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, phát biểu tại hội nghị

Tuấn sang

Cũng trong ngày 24.11, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức hội nghị triển khai luật Thanh niên 2020. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 20 điểm cầu cấp tỉnh và các điểm cầu cấp huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và Trường Cao đẳng Y tế Bình Định.

Triển khai những điểm mới của luật Thanh niên 2020 - ảnh 2
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức hội nghị triển khai luật Thanh niên 2020 bằng hình thức trực tuyến

tuấn sang

Tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được nghe ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, trực tiếp triển khai chuyên đề, qua đó phân tích, làm rõ những điểm mới của luật Thanh niên 2020, như: quy định vai trò, trách nhiệm của thanh niên; quy định nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền, nghĩa vụ của thanh niên và chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; quy định nguồn lực thực hiện chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; quy định Tháng Thanh niên, đối thoại với thanh niên; quy định về chính sách của Nhà nước đối với thanh niên…

Đây là hoạt động nhằm giúp cho các cơ sở đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Định hiểu rõ hơn nữa về luật Thanh niên đặc biệt là những điểm mới của luật Thanh niên hiện nay so với năm 2005.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

“Tại sao ba mẹ không hiểu mình, tại sao tất cả mọi người đều ủng hộ nhưng chỉ có ba mẹ là không” là những nỗi băn khoăn của nhiều người trẻ mong muốn gửi gắm đến ba mẹ.