Triển lãm 'Nhạc cụ dân tộc Cung đàn đất nước' mùa 3

Phạm Nhật Huy
Phạm Nhật Huy
14/03/2023 12:52 GMT+7

Với mong muốn giúp những bạn trẻ khám phá nét văn hóa dân tộc thông qua các loại nhạc cụ độc đáo của Việt Nam và các nước trên thế giới, Trường đại học FPT TP.HCM tổ chức triển lãm Nhạc cụ dân tộc Cung đàn đất nước mùa 3 từ ngày 13 - 17.3.2023.

Không gian triển lãm đặt tại Trường đại học FPT TP.HCM (TP.Thủ Đức, TP.HCM) với các hoạt động chính bao gồm trưng bày hàng trăm nhạc cụ dân tộc có giá trị lịch sử, Hội làng Mùa hẹn với các tiết mục Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử, phố ông Đồ, Workshop giao lưu nhạc sĩ đàn Guqin (Cổ cầm), chương trình biểu diễn giao lưu bế mạc với sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ gạo cội cùng giảng viên, sinh viên Đại học FPT, sinh viên khoa Âm nhạc truyền thống, Nhạc viện TP.HCM.

 Triển lãm Nhạc cụ dân tộc Cung đàn đất nước mùa 3 - Ảnh 1.

Triển lãm giúp giới trẻ hiểu thêm không gian văn hóa nhạc cụ dân tộc Việt Nam

BTC

Theo cô Vũ Thị Kim Yến, Chủ nhiệm bộ môn Âm nhạc truyền thống, Đại học FPT TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết tại đây có những hiện vật được sưu tầm trên 30 năm, nhiều món từng được lưu truyền qua 2-3 thế hệ. 

Tham dự chương trình triển lãm, khán giả sẽ có một hành trình về với văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam, không chỉ qua tiếng đàn tiếng hát, mà còn được tìm hiểu sâu hơn về những nhạc cụ cổ truyền Việt Nam và nước ngoài được trưng bày tại đây.

Triển lãm 'Nhạc cụ dân tộc Cung đàn đất nước' mùa 3 - Ảnh 2.

Những chiếc đàn được trưng bày tại triển lãm

BTC

Nghệ sĩ khách mời có NSƯT Hải Phượng, nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, nghệ sĩ đàn đá Duy Đức - Tân Phúc, nghệ sĩ quan họ Lệ Thúy và CLB Quan họ Bắc Sông Cầu quận Tân Bình (TP.HCM), nghệ sĩ Ngọc Cần và các nghệ nhân ưu tú Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu... Giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên Đại học FPT TP.HCM và khán giả có niềm yêu thích với nhạc cụ dân tộc đều có thể tham gia chương trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.