Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn

Hoàng Cường
Hoàng Cường
08/09/2021 18:54 GMT+7

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam đối diện nguy cơ tiếp tục hủy bỏ sau khi đã không diễn ra vào năm ngoái.

Triển lãm ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show (VMS) một lần nữa đối diện nguy cơ bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo nguồn tin từ một số hãng xe thuộc Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), “sàn diễn” lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam sẽ không diễn ra theo kế hoạch.

VIDEO: 5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

Hiện tại, VAMA và VIVA đang đưa ra 2 phương án dành cho Triển lãm ô tô Việt Nam 2021. Phương án thứ nhất, nếu tình hình dịch bệnh được khống chế sớm, VMS 2021 sẽ được tổ chức sớm trong nửa đầu năm sau (năm 2022) và VMS 2022 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10.2022. Phương án thứ hai chính là hủy bỏ toàn bộ triển lãm VMS 2021 và chỉ tổ chức VMS 2022, hiện phương án này đang được nhiều hãng xe đồng thuận. Thông báo chính thức sẽ được ban tổ chức đưa ra trong thời gian tới.

Nhiều mẫu xe mới của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đã chuyển sang hình thức ra mắt trực tuyến

Trước đó, sau khi hủy bỏ vào năm 2020, Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 dự kiến trở lại vào cuối tháng 10.2021 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM trong những tháng qua, sàn diễn lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam có nguy cơ tiếp tục “lỡ hẹn”. 
Nếu không được tổ chức theo kế hoạch đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp, Triển lãm ô tô Việt Nam bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, kế hoạch trình làng các mẫu xe mới, thúc đẩy doanh số bán hàng của nhiều hãng xe, nhà phân phối tại Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng.
Hiện tại, nhiều mẫu xe mới của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đã chuyển sang hình thức ra mắt trực tuyến nhằm tạo chú ý với người tiêu dùng.
Triển lãm ô tô Việt Nam được tổ chức gần đây nhất vào năm 2019, tại thời điểm đó, sự kiện này có sự góp mặt của 15 hãng xe với hơn 100 mẫu xe mới trưng bày và nhiều công ty thuộc ngành công nghiệp phụ trợ tham gia.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.