Triển lãm sách, ảnh ''Biển đảo quê hương''

09/07/2011 00:17 GMT+7

Sáng 8.7, tại Thư viện tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi đã khai mạc phòng triển lãm sách, ảnh chủ đề Biển đảo quê hương.

Triển lãm trưng bày 350 đầu sách, 300 tài liệu các loại, 50 ảnh tư liệu giới thiệu về biển đảo Việt Nam, trong đó, có nhiều tài liệu có giá trị như: Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các vị vua Việt Nam đã xác lập chủ quyền trên biển Đông; bằng chứng lịch sử chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Đặc biệt, việc trưng bày nhiều tờ lịch, sắc, tờ lệnh của vua Gia Long, Minh Mạng, nhất là tờ lệnh quý được ban hành ngày 15 tháng 4 năm Minh Mạng thứ 15 (Giáp Ngọ - 1834) lệnh Bộ Binh và triều đình cử binh thuyền đi Hoàng Sa thi hành việc công không chỉ có giá trị lịch sử, văn hóa mà còn có giá trị về mặt pháp lý, khoa học về chủ quyền quốc gia và đối ngoại; khẳng định rõ ràng chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dân (ảnh). Triển lãm kéo dài đến hết ngày 16.7.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.