Triệu hồi Ford EcoSport tại Việt Nam

Trần Hoàng
Trần Hoàng
25/06/2021 08:50 GMT+7

Số lượng xe Ford EcoSport thuộc diện triệu hồi chỉ 10 chiếc thuộc phiên bản sản xuất năm 2021, nguyên nhân được xác định do sai xót trong qúa trình lắp ráp dẫn đến tình trạng thất thoát dầu phanh và làm giảm hiệu quả của hệ thống phanh trong quá trình sử dụng.

Sau những vấn đề liên quan đến Ford RangerEverest vào năm ngoái, đến lượt mẫu SUV cỡ nhỏ có giá bán thấp nhất của Ford tại Việt Nam - Ford EcoSport “lãnh án” triệu hồi.
Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cơ quan này vừa phê duyệt thông tin triệu hồi mẫu Ford EcoSport do Ford Việt Nam lắp ráp, phân phối. Số lượng xe thuộc diện triệu hồi chỉ 10 chiếc, được Ford xác định xuất xưởng từ ngày 23 – 26.2.2021 và đã tới tay người tiêu dùng. Ngoài ra, theo tìm hiểu của Thanh Niên còn có 124 xe EcoSport khác cũng thuộc diện ảnh hưởng nhưng chưa phân phối ra thị trường.

Danh sách 10 xe Ford EcoSport thuộc diện triệu hồi

Nguồn: Cục Đăng kiểm Việt Nam

Trong văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng xe Mỹ xác định nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do kỹ thuật viên lắp ráp không kiểm tra khoảng cách các điểm bắt chéo nhau giữa các ống dầu phanh, dẫn đến nguy cơ cọ xát với nhau.
“Khe hở tại các điểm mà các ống dầu phanh kim loại này đi ngang qua nhau quá nhỏ sẽ có thể bị tiếp xúc/cọ xát sau một thời gian dài vận hành gây ra những tiếng kêu do va chạm giữa các ống thủy lực với nhau, từ đó có thể gây rò rỉ dầu từ các đầu nối với cụm thủy lực”. – Ford Việt Nam lý giải.

Thời gian kiểm tra, điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh trên các xe EcoSport mất khoảng 30 phút

Bên cạnh đó, vấn đề này còn làm giảm hiệu quả của hệ thống phanh trong quá trình sử dụng, cũng như làm xuất hiện đèn cảnh báo dầu phanh trên bảng đồng hồ. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người dùng, bắt đầu từ ngày 25.6.2021, Ford Việt Nam phối hợp cùng các đại lý, trạm dịch vụ uỷ quyền tiến hành triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa các xe EcoSport bị lỗi. Ngoài ra, 124 xe EcoSport khác cũng thuộc diện ảnh hưởng sẽ được Ford kiểm tra, khắc phục trước khi chuyển đến các đại lý phân phối.
Theo Ford Việt Nam, thời gian kiểm tra, điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh trên các xe EcoSport mất khoảng 30 phút.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.