Triệu hồi Jeep Wrangler: Có 3 xe tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Tại Việt Nam có 3 chiếc Jeep Wrangler do Công ty TNHH Thương Mại JVA nhập khẩu, phân phối thuộc diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu như các xe tại Mỹ.

Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe Jeep tại Việt Nam - Công ty TNHH Thương Mại JVA (Jeep Vietnam Automobiles) vừa chính thức ra thông báo liên quan đến việc triệu hồi dòng xe SUV - Jeep Wrangler

Đây là đợt triệu hồi của hãng xe Jeep thuộc Liên doanh Fiat Chrysler Automobiles - FCA tại các thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào cuối tháng 8.2020, Jeep đã ra thông báo triệu hồi 14.410 xe Jeep Wrangler sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24.1 đến 18.3.2020, dùng động cơ tăng áp 2.0L turbo, thuộc phiên bản 2 cửa và 4 cửa. Các mẫu xe Wrangler thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại nhà máy FCA US.

Trong khi đó, các xe Jeep Wrangler do Công ty TNHH Thương Mại JVA phân phối tại Việt Nam cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo Thanh Niên đã liên hệ với đại diện JVA để làm rõ thông tin. Theo đó, sau một thời gian liên lạc, JVA nhận được thông báo chính thức từ nhà máy sản xuất FCA US về chương trình triệu 3 xe Jeep Wrangler tại Việt Nam trang bị động cơ 2.0L để kiểm tra, thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu.

Triệu hồi Jeep Wrangler: Có 3 xe tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là đợt triệu hồi của hãng xe Jeep thuộc Liên doanh Fiat Chrysler Automobiles - FCA tại các thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi lần này được  Jeep xác định do đầu nối đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe có khả năng bị nứt trong một số điều kiện hoạt động, khiến cho nhiên liệu có thể rò rỉ trong khoang động cơ. Nếu tình trạng này xảy ra, có nguy cơ gây cháy xe.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, với trách nhiệm của nhà nhập khẩu phân phối chính hãng các dòng xe Jeep tại Việt Nam, JVA sẽ thực hiện triệu hồi, kiểm tra và thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp bằng phụ tùng mới cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Theo JVA, thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe Jeep Wrangler bị lỗi mất khoảng 4 giờ. Các chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này bao gồm vận chuyển (nếu phát sinh), kiểm tra, sửa chữa và thay thế trên sẽ được hỗ trợ bởi JVA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm