Triệu tập vợ chồng tài xế xe ‘dù’ giả xe buýt hành hung nữ hành khách

Phạm Đức
Phạm Đức
13/03/2019 18:44 GMT+7

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã triệu tập cặp vợ chồng là lơ xe và tài xế điều khiển xe “dù” giả xe buýt để làm rõ hành vi hành hung một nữ hành khách đến chảy máu mũi.

Chiều nay, 13.3, trao đổi với Thanh Niên, đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết, tài xế và lơ xe chiếc xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 vừa bị đơn vị này triệu tập lên làm việc là Phan Văn Lĩnh (45 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) cùng vợ là Phạm Thị Thu Hiền.
“Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình làm việc với 2 người này để xác định hành vi hành hung nữ hành khách”, đại úy Đường nói.
Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh, xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 là xe chưa được Sở này cấp các loại phù hiệu như: phù hiệu tuyến cố định, phù hiệu xe hợp đồng, phù hiệu xe buýt.
Xe "dù" giả xe buýt bị tạm giữ vì vi phạm luật giao thông đường bộ Ảnh Phạm Đức
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều 11.3, chị Võ Thị Hoài (27 tuổi, trú tại xóm 8, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) đứng tại một điểm đón xe buýt ở thành phố Hà Tĩnh để đón xe về nhà thì thấy xe biển số 38B - 011.16 đến đón khách nên lên xe.
Khi xe chạy được khoảng 20 km, đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), chị Hoài xin xuống xe để bắt xe buýt khác vì chiếc xe này chạy quá tốc độ và lạng lách nguy hiểm trên đường.
Nhằm mục đích cảnh báo tới người dân và tố cáo đến cơ quan chức năng về thái độ phục vụ của tài xế, phụ xe, nên sau khi xuống xe, chị Hoài dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe thì bị tài xế và lơ xe xuống hành hung đến chảy máu mũi. Sau sự việc xảy ra, chị Hoài viết đơn tố cáo gửi Công an huyện Cẩm Xuyên để điều tra.
Nữ hành khách bị tài xế và lơ xe chiếc xe "dù" giả xe buýt đánh chảy máu mũi Ảnh Nạn nhân cung cấp
Đến chiều 12.3, chiếc xe “dù” giả xe buýt mang biển số 38B - 011.16 do tài xế Lĩnh điều khiển bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành Phố Hà Tĩnh tạm giữ vì đi vào đường cấm trong thành phố Hà Tĩnh và tài xế không mang theo giấy phép lái xe.
Được biết, tài xế điều khiển xe “dù” giả xe buýt nói trên cũng đã từng bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên xử phạt vi phạm hành chính và tước bằng lái xe nhiều lần về các lỗi vượt đèn đỏ, không có giấy đăng ký xe, chạy vào đường cấm, không có luồng tuyến và đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.