Triều Tiên bác bỏ cáo buộc tấn công mạng LHQ

03/05/2018 09:07 GMT+7

CHDCND Triều Tiên bác bỏ cáo buộc cho rằng Bình Nhưỡng tấn công mạng nhắm vào cơ sở dữ liệu của một ủy ban thuộc Liên Hiệp Quốc (LHQ) chịu trách nhiệm theo dõi việc thực thi biện pháp trừng phạt chống lại nước này.

Trong một thông báo, văn phòng đại diện của Triều Tiên tại LHQ tuyên bố Bình Nhưỡng “không bao giờ công nhận những nghị quyết trừng phạt bất hợp pháp của Hội đồng bảo an LHQ” và “không quan tâm đến những gì Ủy ban Trừng phạt LHQ đang làm”, đồng thời lưu ý cáo cuộc cho rằng nước này đứng sau vụ tấn công mạng là “vô căn cứ”, theo AFP.
“Mỹ và các thế lực thù địch nên nhận thức được thời điểm và nỗ lực đẩy mạnh tiến trình đàm phán hòa bình ở bán đảo Triều Tiên hơn là theo đuổi những âm mưu như vụ cáo buộc tấn công mạng này”, theo thông báo.
Văn phòng đại diện của Triều Tiên tại LHQ cho biết thêm Mỹ đưa ra cáo buộc Bình Nhưỡng tấn công mạng trong cuộc họp kín của Ủy ban Trừng phạt LHQ. Tuy nhiên, Washington lại bác bỏ thông tin cho rằng đại diện thường trực Mỹ tại LHQ đưa ra cáo buộc trên.
LHQ đã áp đặt 3 biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Triều Tiên trong năm 2017, ảnh hưởng đến nhiều ngành bao gồm than, đánh bắt, dệt may và dầu mỏ. Cùng lúc Mỹ tiến hành chiến dịch “gây áp lực tối đa” nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.
Những cáo buộc kể trên được đưa ra giữa lúc mối quan hệ Mỹ-Triều có dấu hiệu ấm dần và cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un sắp diễn ra trong vài tuần tới.
Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử ngày 27.4, Tổng thống Moon và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết chấm dứt thù địch hai bên và hướng đến “giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn” ở bán đảo Triều Tiên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.