Triều Tiên nói tên lửa phóng từ đường sắt đánh trúng mục tiêu

0 Thanh Niên Online

Hãng thông tấn KCNA hôm 15.1 cho biết Triều Tiên đã thử một tên lửa bắn từ bệ phóng di động trên đường sắt trong cuộc thử nghiệm một ngày trước đó.

Đây là vụ phóng thứ ba trong tháng, khiến Mỹ tăng cường các biện pháp cấm vận đối với nước này.

Theo những hình ảnh đài KRT công bố, một tên lửa được phóng từ đầu đoàn tàu màu xanh ở khu vực miền núi và lao xuống một hòn đảo nhỏ.

Triều Tiên nói tên lửa phóng từ đường sắt đánh trúng mục tiêu - ảnh 1

Tên lửa được phóng từ đoàn tàu màu xanh ở khu vực miền núi Triều Tiên

reuters

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã bay khoảng 430 km,đạt độ cao tối đa 36 km sau khi được phóng về phía đông trên bờ biển phía tây bắc của Triều Tiên.

KCNA không công bố rõ tầm bắn hay quỹ đạo của tên lửa, nhưng cho biết nước này đã triển khai một cuộc tập bắn ở tỉnh Bắc Pyongan để "kiểm tra và đánh giá mức độ thành thạo trong các quy trình tác chiến của các trung đoàn đường sắt".

Vào hồi tháng 9 năm ngoái, Triều Tiên đã thử nghiệm hệ thống tên lửa đường sắt lần đầu tiên và tuyên bố rằng đây là một đòn phản công tiềm năng đối với mối đe dọa nào.

Triều Tiên cho rằng các vụ thử là quyền tự vệ và cáo buộc Mỹ có hành động khiêu khích. Trong khi đó, Washington lên án vụ phóng mới nhất và nói là mối đe dọa đối với an ninh quốc tế, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm