Trịnh Kim Chi kể về lần đầu hợp tác với đạo diễn Trần Cảnh Đôn

0 Thanh Niên Online

Trịnh Kim Chi ấn tượng với đạo diễn Trần Cảnh Đôn bởi sự nghiêm túc, hết mình với nghệ thuật. Ngoài đời, ông là người vui vẻ, hòa đồng với đàn em.

Trịnh Kim Chi kể về lần đầu hợp tác với đạo diễn Trần Cảnh Đôn - ảnh 1

Trong ký ức của Trịnh Kim Chi, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người nhiệt huyết, hết mình vì nghệ thuật

TL/FBNV

Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Trần Cảnh Đôn khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng, xót xa. Sinh thời, nam đạo diễn là người hết mình vì nghệ thuật, để lại nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ngọc trong đá, Vòng vây tội lỗi, Dollar trắng… Khi hay tin ông qua đời, Trịnh Kim Chi viết: “Vĩnh biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Không muốn tin là sự thật. Người đạo diễn, người anh mà tôi đã được làm việc từ những năm đầu tiên mới ra trường, bước chân vào nghệ thuật, và cả những năm sau này khi anh thành lập hãng phim Thằng Mõ. Người đạo diễn luôn nhiệt huyết và máu lửa với nghề".

Chia sẻ với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết cô với đạo diễn Trần Cảnh Đôn có dịp hợp tác lần đầu tiên trong dự án phim Vòng vây tội lỗi. Thời điểm đó, bà bầu sân khấu kịch vừa tốt nghiệp ở trường sân khấu điện ảnh. Cô đảm nhận vai diễn trong Vòng vây tội lỗi với nhiều nghệ sĩ như Lê Công Tuấn Anh, Kim Khánh, Diễm Hương. “Lúc đó tôi chỉ mới ra trường và nhận được vai thứ trong phim. Khi làm việc, tôi thấy anh Đôn nhiệt huyết lắm. Ra phim trường là anh ấy tả xung hữu đột, truyền lửa cho tất cả mọi người. Anh ấy làm cho đoàn phim không thể ngồi yên một chỗ được mà luôn hoạt động để kịp tiến độ làm phim”, cô chia sẻ.

Trịnh Kim Chi kể về lần đầu hợp tác với đạo diễn Trần Cảnh Đôn - ảnh 2

Trịnh Kim Chi tiết lộ, trên phim trường Trần Cảnh Đôn rất nóng nảy, có thể mắng diễn viên khi đóng không đạt nhưng tất cả mọi người đều hiểu tính nên không giận hay buồn

FBNV

Đồng thời, Trịnh Kim Chi nói thêm, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người rất nghiêm túc trong công việc. Thậm chí, ông sẽ nổi nóng khi mọi người làm trái với kịch bản, bởi nam đạo diễn luôn mong muốn cho dự án được chỉn chu nhất. “Sau đó anh lại cười vui vẻ với mọi người. Ở phim trường anh ấy là một người khác, ở ngoài đời anh ấy là một người khác. Anh ấy khá hài hước, đó là cảm nhận của tôi", bà bầu sân khấu kịch tâm sự.

Việt Trinh và giới nghệ sĩ bàng hoàng trước tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

Diễn viên Mẹ ghẻ cho rằng mỗi đạo diễn sẽ có cách làm việc khác nhau. Có một số người khi thấy diễn viên không làm đúng ý đồ sẽ chọn cách nói chuyện, phân tích. Còn với đạo diễn Trần Cảnh Đôn thì lớn tiếng để diễn viên nắm bắt được công việc. “Không phải lúc nào anh ấy cũng la đâu, chỉ khi không đúng ý thì anh ấy mới nói thôi, sau đó lại cười với mọi người. Các diễn viên làm chung với anh Đôn đều biết tính của anh ấy", cô chia sẻ.

Trịnh Kim Chi kể về lần đầu hợp tác với đạo diễn Trần Cảnh Đôn - ảnh 3

Hình ảnh Trịnh Kim Chi trong phim Những năm tháng đã qua, do Trần Cảnh Đôn làm đạo diễn

TL

Theo lời Trịnh Kim Chi, sau khi nam đạo diễn thành lập hãng phim Thằng Mõ, cô có góp mặt trong một số dự án. Nhờ đó cả hai giữ mối quan hệ thân thiết không chỉ trong nghề mà còn trong cuộc sống. “Tôi với chị Kim Loan (vợ Trần Cảnh Đôn) cũng khá thân với nhau. Mỗi khi làm phim chung, tôi hay bàn kịch bản với anh và thỉnh thoảng cũng trò chuyện với vợ của anh ấy. Mỗi dịp lễ, anh em chúng tôi vẫn nhắn tin hỏi thăm nhau. Lần cuối cùng tôi gặp anh là vào cuối năm 2020. Khi đó vì ai cũng có công việc nên chỉ nói chuyện được một chút. Sau đó thì giãn cách nên cũng không có cơ hội gặp. Tôi thấy anh vẫn lên mạng nên cứ nghĩ không có vấn đề gì. Đến khi nghe tin anh mất đột ngột như vậy, tôi không tin và phải đi hỏi xem có chính xác hay không. Đúng là quá đau lòng", nữ diễn viên bộc bạch.

Trịnh Kim Chi ấn tượng với đàn anh bởi sự nhiệt huyết với nghệ thuật, lúc nào cũng “bù đầu với kịch bản". “Phần thì người ta gửi kịch bản đến, phần là do anh ấy tự viết. Tức là anh ấy có nhiều dự án đang ấp ủ. Khi thành lập hãng Thằng Mõ thì sản xuất liên tục, hết phim này đến phim kia. Tôi nghĩ trong mùa dịch này, anh ấy sẽ dành thời gian cho các dự án phim. Anh ấy luôn làm việc hết công suất, lúc nào cũng tâm huyết với nghề", bà bầu sân khấu kịch cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cát Phượng: Tôi không còn muốn lên xe hoa

Cát Phượng: Tôi không còn muốn lên xe hoa

Hôm 4.12, Cát Phượng đăng tải loạt ảnh mặc váy cưới, nhận sự quan tâm của khán giả. Chia sẻ với Thanh Niên, nữ nghệ sĩ cho biết mình không muốn lên xe hoa một lần nữa, chỉ chụp ảnh cùng con làm kỷ niệm.