Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

22/10/2021 08:56 GMT+7

Một nguồn tin xác nhận với Thanh Niên đạo diễn Trần Cảnh Đôn vừa qua đời tối qua 21.10, thọ 63 tuổi.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn

FBNV

Phó đạo diễn Hữu Dũng cũng bất ngờ khi nhận được thông tin này. Ông viết: "Trần Cảnh Đôn, anh yên nghỉ nhé. Em không tin đó là sự thật. Một năm qua nhiều đau buồn".

Đạo diễn Lê Khắc Hoài Nam vốn trong hội bạn thân với Trần Cảnh Đôn, không khỏi bất ngờ khi hay tin và gửi lời cầu nguyện người đồng nghiệp ra đi thanh thản.

Diễn viên Việt Trinh vẫn mong đây chỉ là tin đồn

TL

Việt Trinh nói khi nghe từ đồng nghiệp và bạn bè, cô vẫn mong đây chỉ là tin đồn. "Mới hồi tháng trước thấy ảnh còn đăng Facebook mà, giờ đã mất rồi. Tôi và anh Đôn thỉnh thoảng vẫn tương tác trên mạng xã hội, thấy anh rất khỏe mạnh. Ảnh chia sẻ cái nào cũng thấy duyên dáng, dễ thương lắm. Dạo này dịch bệnh nên đâu thể gặp nhau, chúng tôi chỉ có thể tương tác qua Facebook thôi. Quá nhiều đau buồn, tôi nghe tin mà bần thần từ sáng giờ", cô tâm sự.

Việt Trinh và giới nghệ sĩ bàng hoàng trước tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

Diễn viên Huỳnh Kiến An chia sẻ anh thường xuyên liên lạc qua tin nhắn với Trần Cảnh đôn, đến hôm qua 21.10 vẫn nhắn tin cho nam đạo diễn. "Khi trợ lý cũ của anh báo tin tôi rất bàng hoàng hiện vẫn chưa tin là sự thật", diễn viên Huỳnh Kiến An nói.

Diễn viên Huỳnh Kiến An cho biết bàng hoàng khi nghe tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

FBNV

Nhiều sao Việt bất ngờ khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời. Diễn viên Anh Tài viết: “Vĩnh biệt anh, người đạo diễn tài hoa, người anh, người thầy. Em không tin nổi đó là sự thật. Yên nghỉ nha anh, mọi người luôn nhớ về anh".

Diễn viên Quang Sự chia sẻ: “Biết tin bất ngờ quá. Anh ra đi thanh thản". Vũ Ngọc Ánh xót xa: “Vĩnh biệt anh Trần Cảnh Đôn. Một người đạo diễn đầy tài năng và nhiệt huyết. An nghỉ nhé anh". Ngọc Lan xem Trần Cảnh Đôn là “một trong những đạo diễn tài hoa của nền điện ảnh Việt”. Cô bày tỏ: “Giữ mãi nụ cười này anh nhé".

Diễn viên Ngọc Lan gửi lời chia buồn trên trang cá nhân khi biết tin Trần Cảnh Đôn qua đời

Chụp màn hình

Trần Cảnh Đôn là người đứng sau thành công của nhiều bộ phim nổi tiếng như Ngọc trong đá, Thạch Sanh - Lý Thông, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Dollar Trắng… Bên cạnh đó, ông cũng góp phần làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ như Việt Trinh, Phương Thảo... Ông còn từng là đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly…

Một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Trần Cảnh Đôn là Ngọc trong đá, có sự tham gia của nhiều diễn viên như Việt Trinh, Lý Thu Thảo... Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.