Trịnh Thăng Bình làm mới ca khúc nhạc Hoa trong 'Reply 1990'

0 Thanh Niên

Trong thời gian giãn cách xã hội, ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã thực hiện series Reply 1990 (ảnh), với mong muốn mang đến không gian âm nhạc thư giãn nhẹ nhàng cho khán giả, góp thêm món ăn tinh thần trong những ngày chống dịch.

 /// NSCC
NSCC

Reply 1990 là chuỗi video clip gồm những ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng của thập niên 1990, được nhiều khán giả Việt yêu thích và được nhiều thế hệ ca sĩ trình bày, nay được Trịnh Thăng Bình hát lại. Anh cho biết toàn bộ phần lời của tất cả ca khúc đều được anh viết mới: Viết nên chuyện tình (từ bài Khó có được người tình hay còn được biết với bản lời Việt Tình như lá bay xa), Cho đến khi trời đất sụp đổ (trước đây được biết đến với lời Việt Kỷ niệm nào vội tan)…

Các bài hát trong Reply 1990 (có 6 tập, đang phát lần lượt trên kênh YouTube Trịnh Thăng Bình) được hòa âm phối khí mới, theo phong cách lofi (viết tắt của low fidelity - thể loại âm nhạc được tạo nên từ những âm thanh không hoàn hảo; thường sở hữu nhịp điệu chậm rãi, nhẹ nhàng) bởi các nhà sản xuất trẻ thuộc dự án Plan B của Trịnh Thăng Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh hưởng thật từ người nổi tiếng ảo

Ảnh hưởng thật từ người nổi tiếng ảo

Cùng với guồng quay hồi phục mọi mặt sau đại dịch Covid-19, nền công nghiệp giải trí và những ngành nghề liên quan như quảng cáo, dịch vụ khách hàng... cũng có những bước tiến mới phù hợp. Một trong số đó là việc kết hợp công nghệ thực tế ảo, phát triển ra các người mẫu, người ảnh hưởng ảo (Virtual/AI Influencer).

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Truy tìm cổ bản đã mất

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Truy tìm cổ bản đã mất

Tháng 11 âm lịch năm Chính Hòa thứ 18 (1697) thời Lê Hi Tông (1675 - 1716), nhóm sử thần do Hình bộ Thượng thư, tri Trung thư giám, Lai Sơn tử Lê Hi dẫn đầu đã tiến hành đề tựa cho bộ sử mà họ vừa khảo đính và chép nối được cập nhật gần nhất. Lịch sử đất nước được biên chép từ Hồng Bàng thị đến thời vị vua tiền nhiệm là Lê Gia Tông (1671 - 1675).