Trợ lý sốt vó tìm HLV Shin Tae-yong hỏi tập trung cho đội U.19 hay đội tuyển

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Bolatimes.com, trợ lý Nova Arianto của HLV Shin Tae-yong ở cả 2 đội tuyển U.19 và Indonesia, gần đây phải đi tìm nhà cầm quân người Hàn Quốc để hỏi trực tiếp về việc tập trung cho đội tuyển nào sắp tới đây.

Trong tháng 9 sắp tới, đội U.19tuyển Indonesia đều do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt sẽ có lịch thi đấu rất sít sao và kế tiếp nhau, nhưng đến giờ nhà cầm quân người Hàn Quốc dù có tin đã trở lại Indonesia từ ngày 16.8 vẫn chỉ ở tại Jakarta vẫn chưa bàn bạc cụ thể công việc với các trợ lý (đang ở thành phố Sleman) để có sự chuẩn bị.

Trợ lý sốt vó tìm HLV Shin Tae-yong hỏi tập trung cho đội U.19 hay đội tuyển - ảnh 1
HLV Shin Tae-yong

Bolatimes.com

Theo HLV Nova Arianto khi trả lời tờ Bolatimes.com tại sân Maguwoharjo ở Sleman gần đây: “Theo tôi biết, HLV Shin Tae-yong đã trở lại Indonesia, nhưng đáng tiếc ông ấy chỉ ở Jakarta. Chúng tôi dự tính sẽ gặp nhau trực tiếp trong tuần này hoặc tuần sau để bàn cụ thể các công việc ở 2 đội tuyển”.

HLV Nova Arianto cũng cho biết: “Khả năng HLV Shin Tae-yong chỉ tập trung vào làm việc ở đội U.19, vì cần hướng đến giải đấu quan trọng là vòng loại U.20 châu Á (cùng bảng với đối thủ Việt Nam, Hong Kong và Timor Leste). Trong khi, đội tuyển đấu giao hữu (2 trận) với tuyển Curacao trong lịch thi đấu FIFA Days”.

Cụ thể, từ đầu tháng 9 đội U.19 Indonesia (sắp tới là U.20) tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U.20 châu Á thi đấu ở bảng F tổ chức trên sân nhà, gồm các trận gặp Timor Leste ngày 14.9, Hong Kong ngày 16.9 và U.20 Việt Nam ngày 18.9 đều tại thành phố Surabaya, để tranh suất đầu bảng đi thẳng vào vòng chung kết (VCK). Nếu nhì bảng, phải nằm nhóm 5 đội có thành tích tốt nhất (trong 10 bảng) mới đi tiếp. Tại VCK U.20 châu Á (diễn ra từ ngày 1 đến 18.3.2023 ở Uzbekistan) cũng tranh 4 suất của AFC (LĐBĐ châu Á) dự VCK World Cup U.20 năm 2023 (Indonesia là chủ nhà nên đã có suất, thi đấu từ 20.5 đến 11.6.2023).

Trong khi đó, ngay sau vòng loại U.20 châu Á, vào ngày 24.9 tuyển Indonesia gặp tuyển Curacao tại thành phố Bandung, tiếp đó sẽ đấu tiếp 1 trận nữa vào ngày 27.9 tại Jakarta.

Do đó, theo như HLV Nova Arianto cho biết hiện nay thì nhiều khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ dồn trọng tâm cho đội trẻ chuẩn bị tốt nhất ở vòng loại U.20 châu Á, sau đó đến tiếp quản đội tuyển và chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với tuyển Curacao.

Nhưng HLV Nova Arianto cũng cho tờ Bolatimes.com biết thêm: “Đây chỉ là dự tính, chúng tôi vẫn phải chờ quyết định và kế hoạch cuối cùng của HLV Shin Tae-yong sắp tới đây. Đó là lý do vì sao chúng tôi cần phải gặp trực tiếp ông ấy và làm rõ mọi chi tiết chuẩn bị, vì cả 2 đội tuyển đều có mục đích quan trọng. Trong đó, đội tuyển cũng cần thi đấu giành thành tích tốt ở 2 trận giao hữu nhằm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA và hướng đến kỳ AFF Cup cuối năm nay”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm