(iHay) Trái khế không phải là nguyên liệu phổ biến mà các đầu bếp bánh thường nghĩ đến. Nhưng nếu một lần nếm qua cái vị chua thanh dịu dìu dịu của trái khế mộc mạc trên lớp bánh phô mai kem, bạn sẽ phải bất ngờ.
>> Khai quật" nguồn gốc bánh phô mai
|
Đầu bếp Châu Văn Long (ảnh) của Ru Phở.bar (TP.HCM) hướng dẫn bạn cách kết hợp độc đáo giữa khế và phô mai.
Nguyên liệu:
- 200 gr kem phô mai
- 35 gr đường
- 70 gr bánh quy
- 60 ml sữa đặc
- 15 ml chanh
- 50 ml whipping cream
- 30 gr bơ
- 6 gr gelatin.
Cách làm
- Xay nhỏ bánh quy, nấu chảy bơ rồi trộn đều với bánh. Rắc một tí muối, tiếp tục trộn. Cho hỗn hợp vào khuôn, trải đều, nén chặt, để tủ mát.
- Trộn whipping cream, sữa đặc, chanh và đường.
- Ngâm gelatin 5 phút trong 30 ml nước, cho vào lò vi sóng, hâm trong 10 giây cho tan. Khuấy đều và hâm tiếp 10 giây rồi cho ngay vào hỗn hợp whipping cream kể trên. Xay đều.
- Thêm kem phô mai từ từ vào hỗn hợp khi đang xay. Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên phần đế bánh quy xay, lắc nhẹ để phô mai trải đều. Xếp mứt khế lên trên.
- Bọc bánh lại, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm mứt khế:
- Rửa sạch 0,5 kg khế, cắt bỏ rìa các cạnh, cắt lát khoảng 2 mm, sau đó rửa sơ qua nước lọc. Trộn 0,4 kg đường vào 200 ml nước, cho khế vào, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi đường sánh lại. Để nguội.
Đoan Nhật
>> 5 món bánh cuốn độc đáo nhất ở Sài Gòn
>> Nhớ bánh khoai mỡ tuổi thơ
>> Nghe 'Tây bánh bèo' cover Anh không đòi quà
>> Thưởng thức đặc sản bánh canh Phụng Phú Quốc
Bình luận (0)