(iHay) Bào ngư là một trong những hải sản quý có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thịt của bào ngư không chỉ thơm dai mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
>> Trổ tài làm thịt thưng cho tết Giáp Ngọ
Bếp trưởng Yeung Loi Ming, nhà hàng Hoa Kabin (TP.HCM) sẽ giúp bạn chế biến món bào ngư hầm xốt dầu hào.
Nguyên liệu:
- 100g bào ngư
- 100g thịt gà
- 100g thịt heo nạc
- 50g thịt đùi heo
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 2 miếng súp lơ xanh
- 1 bó cài thìa
- Gia vị: muối, bột gà, đường phèn
Cách chế biến:
- Cho bào ngư, thịt gà, thịt heo nạc, thịt đùi heo vào hầm cùng với các gia vị (muối, bột gà đường phén) trong khoảng 5 tiếng.
- Lượt bỏ xác thịt gà, thịt heo nạc và đùi heo, để bào ngư lại.
- Tiếp tục hầm bào ngư với lửa nhỏ, đến khi nào nước trong và có độ sền sệt thì tắt lửa.
- Cho súp lơ và cải thìa vào xào chung với dầu ăn, cho thêm chút muối
- Khi bào ngư chín cho ra đĩa và trang trí cùng súp lơ, cải thìa. Món ăn được dùng nóng với cơm trắng.
Ngọc Văn
>> Trổ tài trộn rau củ kiểu Malaysia
>> Trổ tài làm tôm chiên bột phong cách Malaysia
>> Trổ tài 'đánh' tiết canh sò huyết
Bình luận (0)