(iHay) Loại bánh ngọt rất nổi tiếng của nước Ý, còn được biết đến với lời khen tặng Heaven in your mouth (thiên đường trong miệng bạn) chính là tên gọi của món tráng miệng Tiramisu.
>> Ngon lành bánh tráng thịt luộc
>> Trổ tài làm bánh phô mai mứt khế
|
Là sự hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của kem phô mai, Tiramisu là món tráng miệng thích hợp cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.
Chỉ cần ăn một miếng là ta sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị hòa quyện rất quyến rũ, thế nên bánh mới được gọi là ‘thiên đường trong miệng bạn’.
Tiramisu khá dễ làm, không cần dùng đến lò nướng. Hãy cùng làm thử Tiramisu cho ngày cuối tuần nhé.
Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 100 gr đường xay
- 250 gr kem mascarpone
- 50 gr bột cacao
- 200 gr heavy cream
- 20 ml cà phê espresso đậm đặc
- 20 ml rượu rượu rhum
- 50 chiếc bánh ngón tay (sponge finger/champagne)
|
Cách làm:
- Cho đường và 3 lòng đỏ trứng vào thố (1), dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan (khoảng 7 phút)
- Cho kem mascarpone vào đánh mịn (khoảng 3 phút)
- Cho 200 gr heavy cream vào thố (2), đánh đến khi kem thật bông và mịn (khoảng 10 phút)
- Trộn đều hai thố (1) và (2) lại, đảo từ dưới lên thật nhẹ nhàng để tránh bọt
- Rượu rhum pha với cà phê cho vào đĩa, nhúng bánh ngón tay cả hai mặt rồi xếp bánh vào khay. Lưu ý đừng nhúng quá nhiều sẽ khiến bánh dễ bị nhũn. Trải kem đã trộn lên trên bề mặt theo thứ tự 1 lớp bánh, 1 lớp kem, có thể làm từ 2-4 lớp tùy thích.
- Cuối cùng dùng ray phủ lên mặt ổ bánh một lớp bột cacao để trang trí và tăng hương vị. Sau đó cho cả khay vào tủ lạnh ngăn mát từ 4-6 tiếng là có thể ăn được ngay.
Thủy Nguyên
Ảnh: Shutterstock
>> Nhớ bánh khoai mỡ tuổi thơ
>> Đi ăn bánh xèo củ hũ dừa quận 2
>> Về Hải Phòng chén bánh đa cua
>> Hến xào đọt bí 'hú hí' bánh đa
>> Bánh pizza có đến 7 lớp
Bình luận (0)