(iHay) Bạn muốn đãi chồng con một món ăn nóng sốt, thơm lừng, bổ dưỡng mà lại không mất nhiều thời gian chế biến?
>> Vẽ tranh mùa xuân bằng... thịt gà
|
Thịt gà xào XO, do chính đầu bếp Nguyễn Thanh Huy (ảnh) của khách sạn 5 sao New World Saigon hướng dẫn đáp ứng tất cả những tiêu chí bạn mong muốn. Hãy an tâm vào bếp cực nhanh để có một đĩa thịt gà bốc khói cực ngon.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt gà phi lê
- 1/2 củ hành tím
- 1/2 trái ớt chuông
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 2 muỗng cà phê xốt XO
Cách làm:
- Ướp thịt gà với xốt XO từ 4-5 phút.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào xào tới khi có mùi thơm, thêm thịt gà vào xào đều tay.
- Thêm ớt chuông và hỗn hợp dầu hào, dầu mè, bột bắp và một ít đường vào, xào cho đến khi chín tới.
- Trang trí như trong hình.
Đoan Nhật
>> Lá giang thịt gà 'duyên thầm' như gái quê
>> Lạ miệng gỏi bắp chuối thịt gà
>> Cà ri xanh thịt gà
Bình luận (0)