>> Cua rang xốt ớt đỏ rực cho mùng 1 may mắn (iHay) Vị ngọt của thịt tôm hòa trong nước xốt me đủ vị sẽ làm mọi người càng ăn càng thèm.
Nguyên liệu:
- Tôm: 300 gr
- Me: 3 hoặc 4 muỗng canh nước cốt đặc
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh, đường: 2 muỗng canh, hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê, tương ớt: 1 muỗng canh, ớt sừng: 1 trái
- Hành tây: 1/3 trái.
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Để ráo, xốc với một chút hạt nêm và tiêu.
- Hòa 1/2 chén nước lạnh với me và các gia vị.
- Phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng, cho vào nước cốt me cùng với tương ớt. Nêm vừa ăn.
- Trong lúc nấu nước cốt me thì chiên tôm chín tới. Cho tôm vào chảo nước cốt me, xốc chừng 1 phút.
- Thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xốc thêm 1 phút nữa.
Nhật Khuê
Ảnh: A.M
>> Trổ tài làm 3 món phở ngon khó cưỡng
>> Trổ tài làm bào ngư hầm xốt dầu hào
>> Trổ tài trộn rau củ kiểu Malaysia
Bình luận (0)