Thủ khoa tiếp sức gen z

Trong phòng thi mỹ thuật, kiến trúc có những gì?

25/04/2024 14:00 GMT+7

Đối với thí sinh thi những nhóm ngành có môn vẽ, thường sẽ thắc mắc trong phòng thi đã được chuẩn bị những vật dụng gì? Là thủ khoa của Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, trong video "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" hôm nay, Nguyễn Vũ Thiên Trúc đã có những chia sẻ giúp thí sinh tháo gỡ các vướng mắc này.

Theo Trúc, việc đầu tiên trước khi vào phòng thi là chuẩn bị tâm lý thật thoải mái. "Phải có tâm lý tốt thì mới thi xuất thần được", Trúc khẳng định.

Trong phòng thi kiến trúc, mỹ thuật có gì, cần mang gì? | Thủ khoa tiếp sức Gen Z mùa thi

Để giải đáp cho câu hỏi: "Trong phòng thi mỹ thuật, kiến trúc có những gì?", Trúc chia sẻ cặn kẽ: "Ở Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, trong phòng thi hình họa sẽ có một người mẫu, giá vẽ, giấy thi, giấy nháp... Trong phòng thi trang trí màu thì không có bàn và ghế, thí sinh sẽ ngồi dưới đất để vẽ".

Trong phòng thi mỹ thuật, kiến trúc có những gì?- Ảnh 1.

Thủ khoa Nguyễn Vũ Thiên Trúc

NVCC

Trúc cho biết thường khi vẽ sẽ phải dùng nước để rửa màu liên tục, tô xong là phải rửa cọ rồi mới dùng được tiếp màu khác, cứ như thế một lúc thì ly nước này sẽ bị đục và cần đi thay. Do đó tại các điểm thi thường được chuẩn bị trước xô nước to đặt ngay trước cửa để thí sinh đi thay nước mới. Chính vì thế, Trúc nói thí sinh yên tâm về vấn đề này.

"Nếu các bạn thắc mắc về ánh sáng trong phòng thi hình họa sẽ như thế nào, thì mình có thể trả lời đó là ánh sáng tự nhiên, không phải của đèn điện. Chỗ ngồi trong phòng thi thì thường sẽ bốc thăm để chọn", Trúc nói.

Thí sinh hãy cùng theo dõi các video "Thủ khoa tiếp sức gen Z" trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

"Ở Trường ĐH Kiến trúc thì trong phòng thi trang trí màu có bàn, ghế để thí sinh ngồi, cũng được chuẩn bị sẵn mấy xô nước. Bên phòng thi hình họa chì, mình không thi môn này nhưng nghe mọi người nói là không có ghế nên phải mang theo hoặc thuê. Mọi người cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì nhà trường sẽ thông báo trước. Bên cạnh đó cũng có nhiều người sẽ cho thuê ghế, còn không muốn thuê thì các bạn cứ mang theo", cô thủ khoa chia sẻ một số lưu ý để thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Đúc kết lại, Trúc khuyên: "Các bạn sẽ không cần mang theo những gì mà mình đã kể ở trên. Chỉ cần mang theo những cái cần thiết cho các bạn, nhưng phải liệt kê ra cụ thể để tránh quên. Chẳng hạn như bút chì, gôm, màu, màu pha sẵn… hay những gì có thể giúp các bạn cảm thấy thoải mái và an tâm trong phòng thi. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt được kết quả như mong muốn".

Máy tính Flexio từ Thiên Long đồng hành cùng chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" của Báo Thanh Niên. Dòng sản phẩm máy tính khoa học Flexio gồm Fx590VN, Fx680VN, Fx680VN Plus, Fx799VN, Fx509VN đạt chuẩn mang vào phòng thi theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Máy tính Flexio với tính năng đột phá và tốc độ tính toán ưu việt chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng các sĩ tử trong quá trình ôn luyện chinh phục các kỳ thi quan trọng.

Đơn vị đồng hành

Trong phòng thi mỹ thuật, kiến trúc có những gì?- Ảnh 2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.