Trọng tài tai tiếng bất ngờ biến mất trước thềm trận AC Milan - Juventus

0 Thanh Niên Online

Sau khi truyền thông nước Ý đưa ra những lo lắng về những "phốt" cầm còi khi điều khiển trận AC Milan - Juventus lúc 2 giờ 45 ngày 24.1, trọng tài Daniele Orsato bất ngờ biến mất!

Sau khi mất 3 điểm đáng tiếc vì lỗi lầm không thể chấp nhận của trọng tài Marco Serra hôm thứ Hai, AC Milan ngỡ sẽ phải đối mặt với nỗi lo tương tự khi trọng tài Daniele Orsato được chỉ định cầm còi trận đấu hứa hẹn rất căng thẳng với Juventus.

Nỗi bi quan của các Milanista không hề vô cớ khi lịch sử ghi nhận đội bóng áo sọc đỏ đen chưa bao giờ thắng nổi một trận cầu lớn nào do ông Orsato điều khiển!

Người ta thống kê rằng trong 11 trận gặp các đội bóng trong tốp 4, AC Milan chỉ có 5 trận hòa và thua đến 6 khi ông Daniele Orsato có mặt trên sân.

Trọng tài tai tiếng bất ngờ biến mất trước thềm trận AC Milan - Juventus  - ảnh 1

Trọng tài Daniele Orsato rút thẻ đỏ cho Ante Rebic trận gặp Juventus ngày 12.1.2020

REUTERS

Riêng những trận chạm trán với Juventus do ông Orsato cầm còi, AC Milan đã hòa 3 và thua 1, con số đó là 1 hòa, 1 thua trước Roma và 1 hòa Napoli...

Thất bại 0-3 trước Lazio mùa trước vẫn được báo chí Ý nhắc đến suốt, khi ông Orsato đã mắc sai lầm nặng không thổi phạt pha phạm lỗi của Lucas Leiva với Calhanoglu trước khi Correa ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Rất nhiều tifosi đã nổi giận khi tổ trưởng VAR là Mazzoleni đã yêu cầu xem lại nhưng ông Orsato nhất quyết "bẻ VAR" công nhận bàn thắng cho Lazio!

Trọng tài tai tiếng bất ngờ biến mất trước thềm trận AC Milan - Juventus  - ảnh 2

Trọng tài Daniele Orsato từng tai tiếng với vụ "bẻ VAR" khiến AC Milan thua Lazio 0-3 mùa trước

REUTERS

Bất ngờ đêm qua BTC Serie A thông báo sẽ chỉ định một trọng tài khác điều khiển trận cầu đinh giữa Milan - Juventus vào lúc 2 giờ 45 ngày 24.1, vì lý do ông Orsato "không sẵn sàng". Theo Il Corriere dello Sport dự đoán, các ông Marco Di Bello, Davide Massa hoặc Paolo Valeri có thể được bổ nhiệm.

Trọng tài Marco Di Bello vốn được chỉ định giám sát VAR tại San Siro tuần này, do đó nếu ông chuyển sang bắt chính thì BTC Serie A sẽ phải bổ sung một trọng tài VAR khác.

Đây là trận cầu sống còn với cả 2 đội, khi AC Milan đang hơn Juventus 7 điểm và rất muốn cắt đuôi sớm kình địch không đội trời chung này, để thu hẹp khoảng cách 2 điểm với đội đầu bảng Inter Milan vốn đang đá ít hơn 1 trận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm