Berlusconi, nhà tỉ phú nổi tiếng với AC Milan và tiệc thác loạn, ra tranh cử tổng thống Ý

0 Thanh Niên Online

Ông Silvio Berlusconi đang xuất hiện trở lại và một lần nữa trở thành tâm điểm của những cuộc thảo luận về tổng thống Ý.

Quốc hội Ý sẽ họp vào ngày 24.1 để bắt đầu bầu cử tổng thống mới và các đảng trung hữu đã xác nhận muốn cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi làm ứng cử viên của mình.

Nhưng liệu ông ấy có đắc cử?

Giáo sư Lịch sử Giovanni Orsina, Đại học Luiss, Rome, cho biết: “Ông Berlusconi tin rằng ông ấy là một trong những người quan trọng nhất, có thể là nhân vật lịch sử quan trọng nhất tại Ý.”

Tỉ phú Berlusconi đã vận động tranh cử không mệt mỏi, điều động cả đế chế truyền thông của mình để hỗ trợ. Cựu thủ tướng 85 tuổi có khả năng cản đường Thủ tướng đương nhiệm, ông Mario Draghi.

Đảng Dân chủ trung tả (DP) của Ý dứt khoát không ủng hộ ông trùm truyền thông tỷ phú và Phong trào Năm Sao, tổ chức có số lượng nghị sĩ lớn nhất, đã có cùng quan điểm.

Cánh tay phải của ông Berlusconi là Phó Chủ tịch Hạ viện Vittorio Sgarbi thừa nhận đã ngừng nỗ lực thuyết phục các nhà lập pháp vẫn còn cân nhắc. Ông nói đó là “một nhiệm vụ vô vọng”.

Nói cho cùng, ứng viên tổng thống Ý Silvio Berlusconi còn khét tiếng với những vụ gian lận thuế và bê bối về các bữa tiệc tình dục "bunga bunga" khét tiếng của mình khi ông còn đương nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm